Nướng khô mực bằng bếp ga, từ, hồng ngoại có ưu và nhược điểm gì không?

Nướng khô mực bằng bếp ga, từ, bếp hồng ngoại đều là những cách làm chín mực để thưởng thức. Nếu bạn đang phân vân không biết dùng thiết bị nào thì JEJU ORGANIC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của những thiết bị trên khi nướng khô mực nhé!

Nướng khô mực bằng bếp ga, từ, hồng ngoại – Nướng mực bằng bếp ga có ưu và nhược điểm gì?

Bếp ga là dòng bếp quen thuộc đối với mọi nhà, thực tế bạn có thể dùng bất kì loại bếp ga nào – như bếp ga mini, bếp ga đơn hay bếp ga đôi để nướng khô mực và mực tươi. Khi nướng, bạn cần đặt mực trên vỉ nướng để thuận tiện cho việc trở mặt của những con mực trong suốt quá trình nướng.

  • Ưu điểm

Nướng mực bằng bếp ga thường chín nhanh và dậy mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể nướng mực bất kì khi nào mà bạn muốn với thao tác đơn giản và nhanh chóng.

nuong-kho-muc-bang-bep-ga-tu-hong-ngoai

 

  • Nhược điểm

Khi nướng mực bằng bếp ga, bạn cần phải trở mặt và thao tác khéo léo khi nướng để cho mực không bị cháy khét, dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn phải.

Không những vậy, mực có thể bị ám mùi ga vì mực được nướng tiếp xúc trực tiếp với lửa của bếp ga, nên có thể gây cảm giác khó chịu cho người ăn.

Nướng khô mực bằng bếp ga, từ, hồng ngoại – Nướng mực bằng bếp từ có ưu và nhược điểm gì?

Mặt bếp từ thường được làm bằng kính nên khiến cho nhiều người nghĩ không thể nướng được mực. Tuy nhiên, bạn chỉ cần vệ sinh mặt bếp sạch sẽ trước khi cho mực lên nướng và điều chỉnh công suất nấu hợp lý, thì hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị này để làm nướng mực nhé!

  • Ưu điểm

Mực nướng bằng bếp từ không sinh ra khói và chất độc hại trong suốt quá trình nướng so với việc sử dụng bếp ga và bếp than để nướng.

Hơn nữa, thao tác nướng mực cũng rất đơn giản, bạn có thể nướng trực tiếp hoặc sử dụng thêm vỉ nướng để giúp trở đều mặt của con mực dễ dàng hơn. Mực sau khi nướng bằng bếp từ có độ vàng giòn và mùi thơm đặc trưng.

nuong-kho-muc-bang-bep-ga-tu-hong-ngoai

  • Nhược điểm

Với bếp từ, bạn không thể dùng để nướng mực tươi, vì thành phần nước bên trong con mực và nước sốt ướp (nếu có) có thể len lỏi vào trong khe bếp, làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của bếp từ.

Khi nướng mực bằng bếp từ, bạn cũng cần phải điều chỉnh công suất ở mức nhỏ nhất để trở đều các mặt của con mực, nhờ đó giúp cho mực được chín đều mà không bị khét và khô, vì phần lớn bếp từ có công suất vùng nấu từ 2000W trở lên.

Ngoài ra, bạn nên tránh chạm vào vùng nấu sau khi nướng mực để tránh bị bỏng. Thậm chí, bạn có thể chọn loại bếp từ có chức năng cảnh báo mặt bếp đang nóng để an toàn khi sử dụng.

Nướng khô mực bằng bếp ga, từ, hồng ngoại – Nướng mực bằng bếp hồng ngoại có ưu và nhược điểm gì?

Giống như bếp từ, bạn cũng có thể dùng bếp hồng ngoại để nướng mực, vì lượng nhiệt tỏa ra từ bếp từ rất lớn có thể làm chín mực một cách nhanh chóng. Trước khi sử dụng thiết bị điện này, bạn cần vệ sinh mặt bếp sạch sẽ là được.

nuong-kho-muc-bang-bep-ga-tu-hong-ngoai

  • Ưu điểm

Nướng mực bằng bếp hồng ngoại có tốc độ nướng nhanh và dậy mùi thơm đặc trưng nhờ nhiệt tỏa ra từ mặt bếp khá lớn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng vỉ nướng để giúp cho việc trở mực nhanh chóng hơn, nhờ đó tiết kiệm thời gian nướng mực cho bạn.

  • Nhược điểm

Bạn chỉ có thể dùng bếp hồng ngoại để nướng khô mực, không nướng được mực tươi vì lượng nước từ mực có thể làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của bếp.

Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại có thể gây ra tình trạng chói mắt cho bạn khi đang nướng, vì đèn halogen từ bếp hồng ngoại phát ra khá nhiều. Sau khi nướng, bạn cũng cần phải vệ sinh mặt bếp sạch sẽ vì phần bụi hoặc mảnh vụn từ khô mực hay bị rơi ra ngoài trong suốt quá trình nướng.

Đặc sản khô cá tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.473.000 
-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu thêm về nướng khô mực bằng bếp ga, từ, hồng ngoại có ưu và nhược điểm gì rồi đấy! Hãy vào bếp cùng JEJU ORGANIC để khám phá thêm nhiều món ăn ngon từ khô mực cũng như cách chế biến khi sử dụng các thiết bị này để nấu nhé!


2 cách làm gỏi bưởi mực khô và bò khô cực hấp dẫn

Bỏ túi ngay công thức làm mực khô rang muối ớt siêu cuốn miệng

Cách nấu hủ tiếu mực khô ngon như ngoài hàng


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here