Ý nghĩa văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Ý nghĩa văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc. Nếu các bạn xem những bộ phim hay các chương trình truyền hình giải trí của Hàn Quốc đều sẽ thấy được rằng họ rất coi trọng vấn đề lễ nghĩa cho dù là trong bất cứ hoàn cảnh nào. Và việc tặng quà chính là một trong những biểu hiện cho sự lễ nghĩa trong văn hóa của xứ sở kim chi. Cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu về ý nghĩa văn hóa tặng quà của người Hàn nhé!

Không cần biết món quà của bạn có giá trị như thế nào, nhưng dù lớn hay nhỏ thì món quà mà bạn chuẩn bị cho người khác cũng thể hiện được chân thành của bạn dành cho đối phương. Có thể bạn cho rằng việc tặng quà là cầu kỳ và cũng không có gì to tát cả, nhưng đối với những người Hàn Quốc, họ coi đây giống như là một nét đẹp trong văn hóa, cho thấy cách ứng xử và giao tiếp của bạn với tất cả những người xung quanh và thường gọi đây là văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc.

1. Chọn giấy bọc quà màu vàng hoặc đỏ 

Vàng và đỏ là hai màu sắc mà trong nền văn hóa của Hàn Quốc, nó tượng trưng cho sự may mắn, vì thế nên khi sử dụng hai màu giấy này để bọc quà thì người Hàn quan niệm rằng nó sẽ đem đến những điều tốt, những điều tích cực, bình an cho người được nhận, đồng thời cũng cho thấy sự tinh tế của người tặng.

Nếu bạn không lựa chọn hai màu này thì hoàn toàn có thể lựa chọn những loại giấy bọc khác. Tuy nhiên, bạn cần tránh sử dụng màu trắng, đen hoặc xanh lá để bọc bên ngoài những món quà của mình. Bởi ngược lại so với đỏ và vàng, thì đây là những màu được xem là sẽ khiến cho người nhận trở nên kém may mắn hơn. Đặc biệt là màu đen, trắng – đây là hai màu thường chỉ sử dụng trong đám tang.

2. Kiêng số 4, thích số 7

Nguyên nhân người Hàn xa lánh số 4 bắt nguồn từ quan niệm xưa. Trong tiếng Hàn, số 4 có phát âm gần giống như từ “chết” và mang đến nhiều xui xẻo. Người Hàn Quốc thậm chí còn “tẩy chay” cả bội số 4 và những số kết hợp như 14, 44, 444…

Ngược lại, số đem lại may mắn cho người nhận quà chính là con số 7, việc lựa chọn những món quà liên quan đến con số này chắc chắn sẽ khiến cho người được nhận quà không khỏi thích thú.

3. Không dùng mực đỏ để viết thiệp

Nếu bạn viết một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật ai đó bằng mực đỏ, người được nhận sẽ rất sốc. Người Hàn cho rằng màu đỏ dùng để viết tên người chết. Trước đây, mực đỏ còn được dùng để viết tên lên bia mộ, nhằm xua đuổi ma quỷ. Tên người nào được viết bằng mực đỏ, họ sẽ tin rằng có người đang mong họ chết sớm.

4. Đưa quà bằng hai tay – văn hóa tặng quà của người Hàn

Như đã nói ở trên, người Hàn Quốc rất coi trọng những việc lễ nghĩa và thông qua cách ứng xử và giao tiếp của một người có thể thể hiện được điều đó rất rõ ràng.

Trong văn hóa tặng quà cũng như vậy, họ thường để ý đến những chi tiết mà đôi khi bạn chẳng hề nghĩ tới. Đó là cách tặng quà cho người Hàn Quốc, hay là bất cứ người nào đi chăng nữa, bạn nên đưa món quà của mình bằng cả hai tay cho người nhận.

Khô mực nấu canh và 2 món ngon đơn giản cực dễ làm

Cách làm khô mực chiên tiêu cực lạ miệng, bắt mồi mà chị em nên thử

Học ngay 2 công thức mực khô xào măng cực bắt miệng ngay tại nhà


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here