4 cách nhận biết khô bò chuẩn

Cách nhận biết khô bò chuẩn – Khô bò là một món ăn rất được yêu thích nhờ vào hương vị riêng, đặc trưng của nó. Chúng thường hay xuất hiện nhất là vào dịp tết, thịt bò khô luôn luôn được ưa chuộng và đón chào nồng nhiệt.

Tuy nhiên hiện nay thị trường khô bò khá là nhức nhối bởi đầy rẫy những nhà kinh doanh vì lợi nhuận mà dùng nguyên liệu kém chất lượng. Để có thể giúp phần nào cho bạn trong việc lựa chọn, bài viết sau Jeju Organic sẽ tổng hợp các cách nhận biết khô bò xịn cho mọi người.

5-cach-nhan-biet-kho-bo-xin

Cách nhận biết khô bò chuẩn

  • Cách nhận biết khô bò chuẩn- căn cứ vào thương hiệu

Cần lưu ý xem nhà sản xuất, thương hiệu lớn sẽ có độ đảm bảo cao hơn, tất nhiên những thương hiệu đã tồn tại lâu không phải là không có lý do. Việc tìm kiếm những thương hiệu khô bò chính gốc bằng mạng internet hiện nay không còn làm khó bạn nữa đúng không nào.

Cách này chỉ mang tính chất tạm thời vì việc làm giả, làm nhái thương hiệu hết sức tinh vi. Người tiêu dùng cần nên tinh ý hơn để nhận diện thương hiệu.

5-cach-nhan-biet-kho-bo-xin

  • Cách nhận biết khô bò chuẩn- căn cứ vào giá cả

Giá cả không thể khẳng định chất lượng tuy nhiên nó cũng phản ánh phần nào. Nếu giá quá rẻ thì cũng khiến bạn có cơ sở để nghi ngờ vào chất lượng. Hơn nữa cần phải là thịt bò bắp mới cho miếng khô bò ngon đúng vị.

  • Cách nhận biết khô bò chuẩn – căn cứ vào cảm quan

1. Phân biệt khô bò thật giả bằng thị giác

Khô bò thật sẽ có màu vàng sẫm, sợi dài, to…

Khô bò giả thường sẽ có màu đỏ vừa đến đỏ thẩm, vì người chế biến dùng phẩm màu phù phép để người tiêu dùng không biết đâu thịt lợn xề đâu là thịt bò; sợi nhỏ, ngắn.

5-cach-nhan-biet-kho-bo-xin

2. Phân biệt khô bò thật giả bằng xúc giác

Khô bò thật rất dai và dẻo, khi bạn dùng tay xé sợi hoặc miếng khô bò thì phải dùng 1 lực khá mạnh.

Khô bò giả thường rất bở, dùng 1 lực nhẹ là xé được ngay. Bạn nên dùng tay miết sợi hoặc miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ thôi ra tay thì chắc chắn bò ấy là giả.

3. Khô bò giả nhận biết qua khướu giác

Khô bò thật có mùi nồng rất đặc trưng của thịt bò, nhai vào sẽ có vị cay, ngọt, mặn vừa phải…

Khô bò giả có rất ít mùi bò, mùi nồng để lấn át mùi lợn nhưng khi ăn vẫn có thể nhận biết vì mùi lợn rất đặc trưng, vị thường rất ngọt nhưng khi nuốt xuống thì hậu rất đắng và nhẫn.

Bên cạnh đó nếu chú ý một chút, bạn có thể nhận ra có loại thịt bò khô giả thường được xé rất mỏng như rễ cây, rất nhẹ được tẩm ướp hương vị bò rất ngon. Loại này thường có màu vàng và được rất nhiều người bán bánh tráng trộn nhập về làm nguyên liệu chế biến cho món ăn vặt ngon miệng này.

Ngoài ra khô bò thật thường có màu nâu sẫm, hơi dai, kéo mạnh vẫn dễ dàng đứt. Đặc biệt ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt chất lượng rất khác biệt.

5-cach-nhan-biet-kho-bo-xin

  • Cách nhận biết khô bò chuẩn- So sánh giá cả của bò khô thật và giả

Một yếu tố dễ nhận thấy nữa là về giá. Thường khô bò chất lượng sẽ có giá rất cao, vì vốn dĩ thịt bò tươi đã rất đắt, và khi chế biến cũng trải qua rất nhiều khâu. Nếu như thấy giá của khô bò rẻ thì bạn nên xem xét về việc mua, giá rẻ sẽ có cái giá của khô bò rẻ.

Những quán karaoke hay quán nhậu là những địa chỉ nhập thịt bò khô giả với số lượng khá lớn, có thể ngay cả chính bản thân họ cũng không biết đó là khô bò giả. Hãy cẩn trọng với những loại khô bò giả nhé, bởi rất có thể tác hại của nó vào cơ thể bạn sẽ biến hóa khó lường trước được.

Việc lựa chọn khô bò ngon sẽ mang lại cho gia đình bạn không chỉ là món ăn ngon, mà còn là sự an toàn cho sức khỏe. Trên đây là những cách cơ bản nhất mà Jeju Organic mang lại để bạn có thể cách nhận biết khô bò chuẩn an toàn cho bản thân và gia đình. Hãy lựa chọn khô bò chất lượng cho gia đình nhé!


Trổ tài làm ngay khô bò miếng mềm tại nhà đơn giản chỉ bằng 2 cách

Topping khô bò và vị ngon khó cưỡng

Lí do thường vắt chanh vào khô bò

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here