5 cách xử lý thức ăn thừa ngày Tết, chị em lưu lại ngay nhé!

Cách xử lý thức ăn thừa ngày Tết – Sau dịp tết, những thức ăn thừa là nỗi băn khoăn của nhiều chị em nội trợ, bỏ đi thì quá lãng phí, nhưng giữ lại thì không biết xử lý như thế nào để thức ăn trở nên mới lạ tránh sự nhàm chán.

Hôm nay cùng vào bếp với JEJU ORGANIC để khám phá ngay cách xử lý thức ăn thừa ngày Tết một cách thông minh qua bài viết dưới đây nhé!

Cách xử lý thức ăn thừa ngày Tết – Bánh tét, bánh chưng

  • Nếu bánh bị lại gạo, bạn có thể đem luộc lại để ăn nóng như bình thường.
  • Nếu bánh bị nhớt mà không có mùi chua hay bị mốc và đắng, bạn có thể chiên lại bánh. Hãy chiên từng khoanh dày với dầu nóng. Như vậy, bánh sẽ vàng giòn bên ngoài mà bên trong vẫn còn độ dẻo và mùi thơm đặc trưng.
  • Nếu bạn không thích dầu mỡ nhiều thì có thể dùng chảo chống dính để chiên mà không cần bỏ thêm dầu. Lúc này, mỡ trong bánh sẽ tự tiết ra và làm giòn bánh.

5-cach-xu-ly-thuc-an-thua-ngay-tet

Cách xử lý thức ăn thừa ngày Tết – Thực phẩm tổng hợp các loại

Với các loại thực phẩm như khô cá, khô mực, khô bò, bạn nên bọc lại bằng giấy bạc hoặc giấy báo, sau đó cho vào túi nhựa bịt kín miệng rồi mới cho vào ngăn mát của tủ lạnh, như vậy sẽ giữ được thực phẩm lâu bị hư hỏng hơn.

Cách xử lý thức ăn thừa ngày Tết – Gà luộc

Phong tục cúng gà vào dịp đầu năm đã có từ lâu trong mỗi dịp lễ. Vì thế nên sau Tết xong cũng sẽ có ít hoặc nhiều gà luộc còn lại.

Bạn có thể luộc lại gà để ăn hoặc biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu có thời gian, bạn hãy xé thịt gà còn dư ra để nấu cháo, xôi, súp, gỏi gà hay chiên với cơm cho cả nhà dùng.

5-cach-xu-ly-thuc-an-thua-ngay-tet

Những phần thịt lớn hơn, bạn có thể mang kho hoặc rang để ăn với cơm trắng cũng cực kỳ ngon nhé!

Cách xử lý thức ăn thừa ngày Tết – Các loại thịt nguội

Với các món chả lụa, chả bò, thịt nguội, lạp xưởng,… bạn có thể mua thêm bánh mì hoặc bánh ướt về và làm bữa sáng cho cả nhà. Hoặc bạn có thể biến tấu làm các món kho hay món chiên với chả lụa, chả bò hoặc lạp xưởng để ăn với kèm cơm nóng sẽ rất ngon!

5-cach-xu-ly-thuc-an-thua-ngay-tet

 

Cách xử lý thức ăn thừa ngày Tết – Mâm ngũ quả

Với phong tục chưng mâm ngũ quả trong ngày Tết của nhiều gia đình thì việc sử dụng mâm ngũ quả sau Tết là một băn khoăn của cánh nội trợ.

Với quả na, bạn tách lấy phần thịt, thêm đường vào cho thấm, hạt bí, hạt dưa cho vào tô, thêm một ít bơ, hạt yến mạch, 1 lòng đỏ trứng, ít đường trộn đều. Cho hỗn hợp các loại hạt lên phía trên mãng cầu. Đem hỗn hợp trên nướng ở nhiệt độ 160 độ trong khoảng 45 phút, dùng để ăn kèm với kem rất là ngon.

Đu đủ, nếu là đu đủ non thì bạn có thể đem hầm xương, hầm đu đủ là món ăn thanh mát, rất tốt cho cơ thể sau những ngày ăn uống đồ nhiều dầu mỡ và bia rượu. Nếu đu đủ chín thì bạn có thể làm sinh tố, cũng là một thức uống giải nhiệt cho cơ thể.

5-cach-xu-ly-thuc-an-thua-ngay-tet

Xoài, dừa bạn cũng có thể đem làm sinh tố, rất hợp khẩu vị cho các chị em, hay các bạn nhỏ trong nhà.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho 5 cách xử lý thức ăn thừa ngày Tết nhanh gọn, hiệu quả nhất. Hãy thử áp dụng để không lãng phí đồ ăn nhé! JEJU ORGANIC chúc bạn có một mùa Tết an lành!


Trổ tài làm khô bò 1 nắng muối kiến vàng chiêu đãi cả nhà dịp Tết 2024

Khô mực tẩm gia vị – Món quà biếu Tết 2024 cực ý nghĩa không nên bỏ qua!

Học ngay cách làm khô bò me hấp dẫn ăn cực cuốn!


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here