Ẩm thực đặc trưng mùa hè ở Hàn Quốc có 5 món bạn không thể bỏ qua

Ẩm thực đặc trưng mùa hè ở Hàn Quốc – Ngoài dịp Tết nguyên đán có thời gian nghỉ dài khá phù hợp để mọi người đi du lịch, thì kỳ nghỉ hè sắp tới đây cũng là thời gian thích hợp để mọi người trải nghiệm ẩm thực đặc trưng mùa hè ở Hàn Quốc.

Vậy ẩm thực đặc trưng mùa hè ở Hàn Quốc có những món ăn nào mà khiến mọi người thích đến vậy. Hãy cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

am-thuc-dac-trung-mua-he-o-han-quoc

5 món ăn của ẩm thực đặc trưng mùa hè ở Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua

Ngoài các địa điểm vui chơi và lễ hội hấp dẫn thì ẩm thực đặc trưng mùa hè Hàn Quốc là những gì mà bạn không thể không trải nghiệm khi đến đây:

  • Ẩm thực đặc trưng mùa hè ở Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua món Gà hầm sâm

Gà hầm sâm có có tên gọi khác là Samgyetang. Gà hầm sâm là một trong món ăn được nhiều người dân yêu thích nhất vào mùa hè ở Hàn Quốc. Đây là món ăn không chỉ có tác dụng cho sức khỏe mà còn giúp bạn hạ nhiệt độ bên trong cơ thể rất tốt. Nguyên liệu của món gà hầm sâm này bao gồm: gà tơ, gạo nếp, rễ đậu ván, nhân sâm tươi, táo đỏ, … Hương vị ngọt thanh của nước dùng cùng vị thơm béo, chắc thịt của thịt gà chắc chắn sẽ khiến cho thực khách say mê không lối về.

am-thuc-dac-trung-mua-he-o-han-quoc

  • Ẩm thực đặc trưng mùa hè ở Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua món Mì lạnh 

Mì lạnh chính là món ăn được lựa chọn ăn hàng ngày vào mùa hè Hàn Quốc. Món ăn này cực dễ ăn và có tác dụng giải nhiệt tốt, tuy nhiên sợi mì lạnh sẽ được giữ nguyên trong tô chứ không được cắt trước đó nên sợi mì sẽ khá dài. Món mì này cũng là biểu tượng cho cuộc sống dài lâu và sức khỏe thịnh vượng của người dân Hàn Quốc.

  • Ẩm thực đặc trưng mùa hè ở Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua món lươn nướng

Lươn nướng – một món ăn mang danh hiệu “ẩm thực đặc trưng vào mùa hè Hàn Quốc” không chỉ được ăn vào mỗi mùa hè mà còn được ăn quanh năm như: thịt nướng, gà nướng, … đặc biệt nhất là món lươn nướng. Người Hàn Quốc có lòng tin rằng món ăn này sẽ giúp tăng sức chịu đựng. Bên cạnh đó còn ngăn ngừa kiệt sức vì sốc nhiệt trong mùa hè Hàn Quốc.

am-thuc-dac-trung-mua-he-o-han-quoc

Lươn thường được phi lê, sau đó nướng trên bếp than hồng, tiếp theo cắt miếng nhỏ vừa ăn và ăn cùng với nhiều món ăn kèm khác (thường gọi là banchan). Lươn nướng thường được nêm với hạt mè, dầu mè, đường và nước tương, để chắc bụng hơn, bạn có thể thưởng thức lươn nướng cùng cơm trắng.

  • Ẩm thực đặc trưng mùa hè ở Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua món Súp cá cay lạnh Sulhui

Một món ăn giải nhiệt nữa được yêu thích nhất nhì vào mùa hè Hàn Quốc là món súp cá cay lạnh Mulhui. Nguyên liệu chế biến món súp Mulhui này là kim chi và ớt cay. Cách trình bày của món ăn này chắc chắn sẽ khiến thực khách bị cuốn hút bởi màu đó đặc trưng cùng vị ngon độc đáo của món ăn. Tương tự như mì lạnh, món súp này cũng được dùng lạnh, khi ăn bạn còn có thể thấy cả nước đá trong tô súp.

am-thuc-dac-trung-mua-he-o-han-quoc

  • Ẩm thực đặc trưng mùa hè ở Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua món Mul Hwe

Món Mul Hwe là dạng sashimi cay và lạnh khá nổi tiếng và được ưa chuộng vào mùa hè ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, khác với món sashimi của Nhật Bản, Mul Hwe của Hàn là món ăn có nước, và đặc biệt phần nước này có màu đỏ do được cho thêm ớt bột nên món này sẽ có vị cay đặc biệt. Nguyên liệu chủ yếu chế biến món ăn này là các loại cá, hải sản như mực, bạch tuộc… hoàn toàn tươi ngon. Khi ăn Mul Hwe, người Hàn sẽ chấm cùng sốt ớt xanh, tương ớt trộn với giấm chứ không hề chấm cùng nước tương hay wasabi như sashimi của Nhật.

Đặc sản mực nguyên con tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

Qua bài viết trên mà JEJU ORGANIC chia sẻ, các bạn đã thấy ẩm thực đặc trưng mùa hè ở Hàn Quốc cực kỳ ngon và đa dạng món ăn đúng không. Nếu có thòi gian đến xứ sở kim chi thì bạn hãy thưởng thức các món ăn này nhé!


Thử ngay công thức mực khô xào su hào cực “cuốn”

Cách làm mực khô xào dứa chua ngọt

Nhâm nhi món khô mực cháy tỏi cực dễ làm tại nhà


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here