Nhâm nhi món khô mực cháy tỏi cực dễ làm tại nhà

Khô mực cháy tỏi là món chiên, món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Chỉ với những nguyên liệu cực đơn giản có sẵn trong bếp, hãy cùng JEJU ORGANIC học hỏi cách làm khô mực cháy tỏi cực kì đơn giản để nhâm nhi cùng cả nhà nhé!

nham-nhi-mon-kho-muc-chay-toi-cuc-de-lam

Nguyên liệu chuẩn bị cho món khô mực cháy tỏi 

  • Khô mực: 100gr
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: nửa muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: nửa muỗng cà phê
  • Đường/ Bột ngọt: 1 ít

nham-nhi-mon-kho-muc-chay-toi-cuc-de-lam

Mẹo chọn khô mực ngon, chị em có thể lưu lại. Hoặc chị em có thể liên hệ JEJU để mua mực khô “xịn” xách tay trực tiếp từ Hàn Quốc

  • Lớp phấn trên mực khô: Mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Do đó, khi chọn mua mực khô nên chọn những con có lớp phấn càng dày càng tốt.
  • Độ khô của mực: Ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.
  • Màu mực: Màu mực có độ đỏ vừa phải, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu và thân mực có dính liền với nhau hay không. Nếu là mực tươi ngon thì phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong.
  • Mực có chấm đen mờ là đúng da của mực, mực kém chất lượng thường có đốm đỏ thâm trên thân, hai mặt có những nốt hồng nhạt.
  • Đối với mực một nắng: mình phải dày, có lớp cám, màu hồng tươi. Loại mực không ngon có đốm đỏ thâm ở thân, lưng, hai mặt có những nốt màu đỏ nhạt.

Cách chế biến khô mực cháy tỏi cực dễ làm tại nhà

  • Bước 1: Chiên khô mực

Khô mực sau khi mua về bạn mang nướng sơ rồi xé sợi hoặc xé thành từng miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho khô mực đã xé vào chiên đến khi vàng đều rồi vớt ra đĩa.

Mẹo: Để khô mực không quá khô, bạn nên chiên với lửa vừa, cho đến khi khô mực có màu vàng sẫm, không quá cháy.

nham-nhi-mon-kho-muc-chay-toi-cuc-de-lam

  • Bước 2: Làm nước sốt cho khô mực

Sau khi vớt hết mực ra, tiếp tục dùng chảo đó để phi thơm các gia vị còn lại. Bạn cho vào chảo 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt băm để phi thơm.

Sau đó, cho tiếp 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, đảo đều tay đến khi các gia vị tan hết thì cho mực đã chiên vào, đảo liên tục và đều tay khoảng 5 phút đến khi mực thấm gia vị là được.

nham-nhi-mon-kho-muc-chay-toi-cuc-de-lam

Thành phẩm 

Khô mực cháy tỏi thành phẩm thơm ngào ngạt, vị đậm đà. Một chút cay cay hòa với vị mặn mà trong từng thớ thịt mực đảm bảo rằng cả nhà ai cũng thích. Món này có thể dùng kèm với bia, hoặc ăn chung với cơm trắng nóng hổi cũng rất bắt vị.

Qua bài viết này, JEJU ORGANIC hi vọng bạn yêu thích cách làm khô mực cháy tỏi vừa thơm ngon lại dễ thực hiện để cùng nhâm nhi chuyện trò với những người yêu thương. Chúc bạn thành công nhé!

Đặc sản mực nguyên con tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

Canh bí đao nấu mực khô giải ngấy sau mùa Tết

Bỏ túi cách làm nộm mực khô đu đủ cực ngon tại nhà

Giải ngấy đồ ăn Tết bằng gỏi cóc khô mực


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here