Thử ngay công thức mực khô xào su hào cực “cuốn”

Mực khô xào su hào là món ăn thơm ngon, dễ ăn khiến cho rất nhiều người yêu thích. Mực khô xào su hào chứa vị thanh ngọt của su hào, vị tươi mát của cà rốt và vị đậm đà của mực khô. Hãy để JEJU ORGANIC sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn cực kỳ “ đưa cơm “ và bổ dưỡng này nhé!

thu-ngay-cong-thuc-muc-kho-xao-su-hao

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gì cho món mực khô xào su hào?

Nguyên liệu JEJU cung cấp dưới đây đủ dùng cho 4 khẩu phần ăn, tuỳ vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn tăng giảm số lượng cho phù hợp nha.

  • Mực khô: 2 con (Size từ 9 – 12 con/kg)
  • Su hào: 2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá, hành tím, tỏi
  • Ngò rí
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Rượu trắng
  • Các gia vị cần thiết: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hàu

thu-ngay-cong-thuc-muc-kho-xao-su-hao

 

Mẹo chọn nguyên liệu, chị em có thể lưu lại nha!

  • Lớp phấn trên mực khô: Mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Do đó, khi chọn mua mực khô nên chọn những con có lớp phấn càng dày càng tốt.
  • Độ khô của mực: Ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.
  • Màu mực: Màu mực có độ đỏ vừa phải, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu và thân mực có dính liền với nhau hay không. Nếu là mực tươi ngon thì phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong.
  • Mực có chấm đen mờ là đúng da của mực, mực kém chất lượng thường có đốm đỏ thâm trên thân, hai mặt có những nốt hồng nhạt.
  • Đối với mực một nắng: mình phải dày, có lớp cám, màu hồng tươi. Loại mực không ngon có đốm đỏ thâm ở thân, lưng, hai mặt có những nốt màu đỏ nhạt.

thu-ngay-cong-thuc-muc-kho-xao-su-hao

Sơ chế nguyên liệu làm món mực khô xào su hào

Để món ăn trở nên thơm ngon tròn vị và đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nhớ sơ chế các nguyên liệu thật kỹ trước khi nấu nhé:

  • Mực khô bạn rửa qua nước sạch để làm sạch bụi bẩn bám trên mực, sau đó đem lau khô và nướng dưới than hồng cho chính rồi loại bỏ những phần không dùng được, xé nhỏ theo từng miếng vừa ăn hoặc theo ảnh bên dưới.
  • Sau đó bạn ướp phần mực đã xé nhỏ với các nguyên liệu sau: gừng băm nhuyễn, 1 muỗng rượu trắng, ít đường, bột ngọt và hạt nêm.
  • Trong lúc đợi các gia vị thấm vào mực khô, chúng ta tiếp tục các công đoạn sơ chế khác. Củ su hào và cà rốt bạn rửa sạch, thái hoặc bào sợi nhỏ như ảnh bên dưới.
  • Phần hành tím và tỏi bạn băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch để riêng dùng để trang trí món ăn.

thu-ngay-cong-thuc-muc-kho-xao-su-hao

Bắt tay vào thực hiện món mực khô xào su hào

Bước 1: Đun nóng dầu ăn, sau đó cho hành tím và tỏi vào, phi thơm. Đến khi hành tím và tỏi vừa chính tới và bắt đầu chuyển màu thì cho phần mực đã được tẩm ướp gia vị vào chảo, xào chính. Khi mực khô đã chính bạn cho ra đĩa để riêng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho vào chảo một lượng nhỏ dầu ăn, đun nóng. Khi dầu nóng thì chúng ta cho phần củ su hào và cà rốt đã bào mỏng vào chảo. Vì cả 2 loại củ này có độ cứng hầu như bằng nhau và đều được bào sợi, nên thời gian chính sẽ như nhau. Bạn cứ yên tâm cho su hào và cà rốt vào cùng một lúc nhé.

thu-ngay-cong-thuc-muc-kho-xao-su-hao

Bước 3: Khi su hào và cà rốt vừa chính, bạn cho phần mực lúc nãi vào. Đảo đều và nhanh tay, nêm nếm gia vị tuỳ khẩu vị gia đình mình bạn nhé. Và đặc biệt đừng quên cho một ít dầu hàu vào các món xào để món ăn thêm đậm đà và thơm ngon nha.

Bước 4: Khi món ăn chín, bạn cho tiêu và hành lá đã cắt nhỏ vào để tạo thêm mùi thơm cho món ăn. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món mực khô xào su hào.

Đặc sản mực nguyên con tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

Trên là các bước thực hiện món mực khô xào su hào. Món ăn cực kỳ đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến gia đình và bạn bè của bạn hài lòng với màng chỗ tài của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi gì thì đừng ngại gọi cho JEJU ORGANIC.


Canh bí đao nấu mực khô giải ngấy sau mùa Tết

Nhâm nhi món khô mực cháy tỏi cực dễ làm tại nhà

Bỏ túi cách làm nộm mực khô đu đủ cực ngon tại nhà


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here