Bật mí bí quyết luộc gà cúng giao thừa mang lại may mắn cho cả năm

Bí quyết luộc gà cúng giao thừa – Giao thừa được biết là một khoảnh khắc chuyển giao để đón chào một năm mới với nhiều mong đợi khác nhau. Thế nên, vào thời điểm này nhiều người thường chuẩn bị nhiều món đồ cúng hấp dẫn và món không thể thiếu đó chính là gà.

Để gà đứng dáng mà vẫn mềm ngon, da căng bóng, cùng JEJU ORGANIC tham khảo ngay cách luộc gà cúng giao thừa đơn giản dưới đây nhé!

bat-mi-bi-quyet-luoc-ga-cung-giao-thua

Bí quyết luộc gà cúng giao thừa – Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con gà trống tơ to khỏe.
  • Gừng củ, hành lá, mỡ gà, nghệ tươi.

Mẹo chọn gà cúng giao thừa

  • Để bày tỏ lòng thành và sự tôn kính của gia chủ đối với tổ tiên và cầu xin một năm mới tốt lành thì tốt nhất nên chọn loại gà ta tơ.
  • Để chọn được một con gà trống tơ ngon, nên chọn những con mào đỏ tươi. Nhú đều nhau, chân vàng, lông mượt là gà khỏe, ức đầy. Bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm. Vạch nhẹ lông ra thấy da ấm, mềm, mỏng là gà ngon, đạt tiêu chuẩn.

bat-mi-bi-quyet-luoc-ga-cung-giao-thua

Bí quyết luộc gà cúng giao thừa mang lại may mắn cho cả năm

  • Bước 1: Sơ chế, đổ nước luộc gà

Để có con gà cúng đẹp, thông thường người ta sẽ mổ moi, làm sạch. Sau khi làm gà xong cần rửa sạch tiết để nước không bị đục.

Sau đó, đặt con gà nằm nghiêng trong nồi nước lạnh, đầu ngửa ra phía lưng, chân quặp phía sau bụng, hai cánh co tự nhiên (tốt nhất là buộc dáng trước khi bỏ vào nồi). Khi luộc cần lật đều hai bên để gà không bị vẹo.

Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà, đun lửa tới sôi lăn tăn (không sôi sùng sục) thì hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7- 8 phút.

Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp (5 phút nếu là gà non để cúng Giao thừa). Tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

bat-mi-bi-quyet-luoc-ga-cung-giao-thua

  • Bước 2: Vớt gà, bày ra dĩa

Muốn da gà giòn, khi vớt ra thả ngay vào nước thật lạnh, khi nguội hẳn thì vớt ra, để ráo. Tùy vào gà to hay nhỏ bạn có thể tăng hoặc giảm thời gian luộc sao cho phù hợp.

Giã nát củ nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà đã rán vàng. Khi thấy gà đã ráo nước thì quét một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà khi đã ráo nước. Đảm bảo gà luộc sẽ trông thật bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn.

Sau đó tháo dây buộc gà, bày ra đĩa, mỏ gà cài bông hoa hồng đỏ rực, tiết, lòng gà nhét lại vào bụng gà.

bat-mi-bi-quyet-luoc-ga-cung-giao-thua

Bí quyết luộc gà cúng giao thừa – Cách tạo dáng gà cúng giao thừa tài lộc

Gà cúng không thể thiếu trong mâm cúng giao thừa, nhằm bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Để gà có màu vàng vươm và dáng đứng đẹp mắt thì bạn có thể tham khảo những cách tạo dáng gà cúng sau:

  • Cách buộc dáng gà quỳ: Gà cúng khi thực hiện cách buộc này sẽ nhìn thấy rõ được đầy đủ các bộ phận như đầu, cánh, chân. Ngoài ra khi đặt gà trên mâm sẽ trông to và bắt mắt hơn.
  • Cách buộc dáng gà bay – bay cao: Đây là cách buộc khá dễ nên thường bắt gặp trong các đám giỗ. Với cách này dù bạn không có kinh nghiệm buộc cũng có thể làm được.
  • Cách buộc dáng gà cánh tiên: Đây là cách buộc đẹp mắt, ngoài ra nó còn mang cái tên ý nghĩa và đẹp.

bat-mi-bi-quyet-luoc-ga-cung-giao-thua

Phía trên JEJU ORGANIC đã chia sẻ cho chị em bí quyết luộc gà cúng giao thừa mang lại may mắn rồi đấy, chị em có thể thử áp dụng nhé! Nếu chưa biết biếu tặng người thân và bạn bè món quà gì thì chị em có thể liên hệ Jeju để được tư vấn các set quà khô để tặng đối tác và biếu gia đình nha.

Đặc sản mực nguyên con tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

5 loại đồ khô ngon cho ngày Tết 2024

5 món ăn chống ngán ngày Tết cực ngon

Cách làm khô mực xé rim nước mắm ớt, lai rai là ghiền


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here