Cách làm cháo khô mực cực dễ dàng bồi bổ cơ thể

Cháo khô mực là một trong những món ăn ngon dinh dưỡng thường được các chị em sử dụng để bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe cũng như thay đổi hương vị cho bữa ăn. Nhưng để nấu được món mực ngon chuẩn vị thì không phải ai cũng biết cách làm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu cháo khô mực như thế nào thì hãy để JEJU ORGANIC hướng dẫn qua công thức sau đây nhé!

  1. Nguyên liệu làm cháo khô mực

  • Mực khô 200 gr
  • Xương heo 500 gr
  • Huyết heo 150 gr
  • Gạo tẻ 200 gr
  • Hành tím 10 gr
  • Hành lá 30 gr
  • Ngò 30 gr
  • Giá đỗ 50 gr
  • Dầu ăn 20 ml
  • Rượu trắng 20 ml
  • Hạt nêm 10 gr
  • Muối 10 gr
  • Bột ngọt 10 gr
  • Tiêu 5 g
  • Nước mắm 10 ml

Đặc sản mực nguyên con tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

2. Cách chế biến Cháo khô mực

2.1. Sơ chế nguyên liệu
Mực khô: ngâm vào nước lạnh có pha chút rượu để khoảng 30-45 phút để khi nấu mực nhanh mềm. Sau đó cắt miếng vừa ăn.Gạo tẻ vo sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Tiếp theo bắt chảo lên bếp cho gạo vàp rang, rang đến khi hạt gạo khô và chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.Xương heo rửa sạch và trần qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn.

Sau đó đổ 1.5-2 lít nước vào nồi xương hầm với lửa nhỏ.Trong quá trình hầm không đậy nắp nồi vì việc đậy nắp sẽ làm nước xương bị đục và lưu ý hớt bọt bỏ đi khi nước sôi nhé.

Sau khi hầm khoảng 30 phút bạn vớt xương ra lấy nước dùng.Huyết heo: Rửa sạch và luộc sơ với nước. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.Hành lá nhặt rửa sạch và cắt nhỏ.

Giá đỗ nhặt và rửa sạch.

Gừng làm sạch cắt sợi.

2.2. Xào mực
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 1 ít gừng vào. Đun nóng dầu trong chảo rồi cho mực vào đảo sơ rồi tắt bếp.

2.3. Nấu cháo
Dùng nước xương nấu với gạo đã rang, nấu với lửa lớn đến khi gạo chín mềm, bung đều.Tiếp theo cho mực đã xào sơ vào nấu cùng, đun với lửa nhỏ và nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường. Và khi mực mềm, cháo nhừ bạn cho huyết heo vào rồi tắt bếp.

Đối với các món ăn hải sản nói chung và món cháo mực nói riêng thường nên dùng ngay lúc còn nóng. Tránh để nguội vì như thế ăn sẽ mất ngon. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng!

Canh bí đao nấu mực khô giải ngấy sau mùa Tết

Bỏ túi cách làm nộm mực khô đu đủ cực ngon tại nhà

Giải ngấy đồ ăn Tết bằng gỏi cóc khô mực


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Cháo khô mực Cháo khô mực Cháo khô mực Cháo khô mực Cháo khô mực 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here