Món nộm mực khô đu đủ không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Với hương vị đặc trưng cùng sự kết hợp hài hòa giữa mực khô thơm ngon và đu đủ xanh giòn rụm, món nộm này chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.
Đặc biệt, việc chuẩn bị và chế biến món ăn này cũng không quá phức tạp. Chiều cuối tuần rảnh rỗi, bắt tay làm món nộm mực khô đu đủ xanh đơn giản cho bữa xế theo công thức từ JEJU ORGANIC để gia đình cùng nhâm nhi thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nộm mực khô đu đủ
- 1 quả đu đủ xanh
- 1 củ cà rốt
- 5 con mực khô nhỏ
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Đậu phộng rang lượng tùy thích
- Rau thơm: Húng quế, húng lủi
- Gia vị: muối, sa tế, nước mắm, đường, tỏi, ớt
Vì là nguyên liệu chính khiến món thêm tròn vị thì JEJU sẽ mách chị em cách chọn mực khô ngon!
Cách làm nộm mực khô đu đủ cực ngon
Bước 1: Sơ chế đu đủ
Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Thêm vào đu đủ đã bào 1 muỗng cà phê muối, bóp đều tay rồi mang đu đủ đi xả sạch với nước. Sau khi đã sạch hết nhớt, bạn vắt kiệt nước trong đu đủ rồi để qua một bên.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi, cho vào phần đu đủ đã vắt kiệt nước. Tỏi ớt thì băm nhỏ, rau thơm cắt nhỏ.
Bước 3 Nướng và xé mực khô
Mực khô thì chị em hãy nướng sơ bằng bếp than hoặc có thể bằng lò vi sóng và bếp ga. Sau khi nướng thì xé nhỏ. Bắc chảo dầu lên bếp rồi thêm 1 muỗng cà phê sate, xào đều cho mực thấm gia vị và đều màu.
Bước 4: Làm nước trộn nộm
Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, tỏi ớt băm nhỏ tùy thích rồi khuấy đều cho tan.
Bước 5: Trộn nộm
Rưới đều nước trộn nộm vào phần đu đủ và cà rốt rồi đảo đều tay. Tiếp theo, cho mực khô đã xào vào, rau thơm lên trên rồi trộn thật đều.
Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi bày nộm ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên là đã hoàn thành rồi.
Đặc sản khô cá tại Đảo jeju !
Thành phẩm món nộm mực khô đu đủ
Nộm mực khô đu đủ xanh là sự tổng hòa của các vị mặn, ngọt, chua cay, các nguyên liệu hòa quyện, đầy đặn trong một miếng nộm đu đủ khiến bạn như bùng nổ mọi giác quan. Đu đủ giòn giòn kết hợp với mực khô dai dai sẽ làm cho buổi chiều của cả gia đình bạn thêm rôm rả.
Vậy là JEJU ORGANIC cũng đã chia sẻ cho bạn cách làm món nộm mực khô đu đủ rồi đấy! Nếu bạn đã quá “ngấy” với thịt kho tàu, bánh chưng, bánh tét,… thì hãy vào bếp thực hiện món ăn ngay món ăn này để thưởng thức cùng gia đình và người thân quá!
Giải ngấy đồ ăn Tết bằng gỏi cóc khô mực
Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물