Canh bí đao nấu mực khô giải ngấy sau mùa Tết

Canh bí đao nấu mực khô là món ăn giúp chị em giải ngấy sau mùa Tết ngập tràn bánh chưng, bánh tét,… JEJU ORGANIC sẽ hướng dẫn các bạn công thức để làm các món canh bí đao nấu mực khô siêu ngon. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh bí đao nấu mực khô

  • 2 con khô mực
  • 1 trái bí đao
  • 2 tép hành lá
  • Vài cọng ngò rí
  • 2 tép tỏi, 2 củ hành tím
  • Gia vị nêm: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu

canh-bi-dao-nau-muc-kho

(Các bạn có thể gia giảm gia vị hoặc nguyên liệu)

Mẹo chọn bí đao ngon ngọt và an toàn:

  • Mua bí đao theo mùa: Quả bí xanh khi mua theo mùa sẽ có vị ngọt đặc trưng và đảm bảo được độ an toàn,
  • Chọn bí đao qua cách quan sát: Nên chọn những quả to, căng mọng, màu da xanh. Tránh những quả có màu đen vì đó là những quả già, nhiều hạt khi ăn sẽ có vị chua.
  • Dựa vào cuống quả: Bí ngon thường có cuống to và mập, đó là những quả bí xanh non vừa, khi ăn vào sẽ có vị ngon và ngọt đặc trưng.
  • Dựa vào trọng lượng: Khi mua bí xanh bạn nên cầm 2 quả bí lên so sánh, nếu thấy quả nào nặng hơn thì mua vì là quả tươi, mọng nước.

Mẹo chọn mực khô uy tín, không chất bảo quản:

  • Lớp phấn trên mực khô: Mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Do đó, khi chọn mua mực khô nên chọn những con có lớp phấn càng dày càng tốt.
  • Độ khô của mực: Ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.
  • Màu mực: Màu mực có độ đỏ vừa phải, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu và thân mực có dính liền với nhau hay không. Nếu là mực tươi ngon thì phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong.
  • Mực có chấm đen mờ là đúng da của mực, mực kém chất lượng thường có đốm đỏ thâm trên thân, hai mặt có những nốt hồng nhạt.
  • Đối với mực một nắng: mình phải dày, có lớp cám, màu hồng tươi. Loại mực không ngon có đốm đỏ thâm ở thân, lưng, hai mặt có những nốt màu đỏ nhạt

Đặc sản mực nguyên con tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

Cách thực hiện món canh bí đao nấu mực khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực khô khi mua về nên gỡ sạch bỏ phần cứng ở lưng mực, rửa sạch, ngâm nước 10 phút cho mềm mực, sau đó cắt nhỏ miếng vừa ăn
  • Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc tròn vừa ăn theo sở thích

canh-bi-dao-nau-muc-kho

  • Hành tím, tỏi lột vỏ sạch, băm nhuyễn
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ

Bước 2: Nấu canh bí đao mực khô

  • Bắp nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn, đun sôi dầu, cho hành tím, tỏi vào phi chín vàng
  • Cho mực khô vào xào sơ qua lại khoảng 2 phút để mực hơi săn săn
  • Cho khoảng 200ml nước nấu đến khi sôi
  • Nước sôi rồi cho bí đao vào nấu khoảng 2 phút
  • Tiếp tục nêm gia vị khoảng 1 muỗng canh muối, nửa muỗng bột ngọt, một phần năm muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường.
  • Nấu cho canh sôi khoảng 4 – 5 phút nữa khi thấy bí đao chín rồi cho hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp rắc ít tiêu cho ra tô thưởng thức nhé.

canh-bi-dao-nau-muc-kho

Với những nguyên liệu đơn giản như vậy mà đã có một bát canh bí đao nấu mực khô như thế thì bạn nên vào bếp thực hiện ngay nhé! Nếu không tìm được chỗ mua mực khô uy tín thì hãy liên hệ JEJU ORGANIC để mua mực khô nhé! Chúc các bạn thành công.


Bỏ túi cách làm nộm mực khô đu đủ cực ngon tại nhà

Giải ngấy đồ ăn Tết bằng gỏi cóc khô mực

Thử ngay công thức làm canh rau nhút mực khô thanh mát


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here