Cách làm khô bò viên cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà dịp Tết 2024

Khô bò viên – Không thể phủ nhận “độ lợi hại” của thịt bò khi nó vừa biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau mà lại còn mang hương vị thơm ngon lạ kì. Chẳng hạn như món khô sau đây JEJU ORGANIC sẽ giới thiệu cho mọi người. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay món khô bò viên thôi nha!

cach-lam-kho-bo-vien-cuc-hap-dan

Nguyên liệu làm khô bò viên

Một số nguyên liệu làm khô bò viên

  • 500g thịt thăn bò
  • 100g hạt thì là
  • Gia vị: Muối, tiêu xay, rượu, dầu ăn, nước tương, dầu hào, bột ớt

cach-lam-kho-bo-vien-cuc-hap-dan

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò tươi ngon có màu đỏ tươi và các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, phần mỡ màu vàng tươi.
  • Ngoài ra, sờ vào cảm giác được độ săn chắc, có độ đàn hồi tốt, không mềm nhũn. Quan sát thấy các thớ thịt mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Bên cạnh đó, nên hạn chế mua thịt bò đã bị chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xuất hiện các nốt trắng hay đốm li ti trên bề mặt.
  • Nếu thấy thịt đã bị nhão và có nhớt, đặc biệt còn tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc thì tuyệt đối không nên mua bởi đây là thịt đã để lâu ngày.

Cách chế biến khô bò viên

Sơ chế thịt bò

Đầu tiên, thịt bò mua về dùng khăn ẩm sạch lau sơ trên bề mặt để loại bỏ hết các bụi bẩn còn bám trên bề mặt. Sau đó, lấy dao cắt thành từng khối vuông vừa ăn.

Cách sơ chế thịt bò không hôi:

  • Cách 1: Tiến hành lấy gừng giã nhuyễn nướng chín đem chà xát qua phần thịt bò rồi rửa sạch lại.
  • Cách 2: Bên cạnh đó, sử dụng rượu cũng rất hiệu quả bằng cách ngâm thịt với rượu 15 phút.
  • Cách 3: Ngoài ra, một nguyên liệu khử mùi phổ biến khác là dùng nước cốt chanh hoặc giấm ngâm với thịt bò vài phút là được.
  • Cách 4: Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua khi dùng muối chà xát qua phần thịt trong vòng 5 phút thì mùi tanh biến mất ngay.

cach-lam-kho-bo-vien-cuc-hap-dan

Ướp thịt bò

Lấy 1 cái chén rồi cho 500gr thịt bò vừa cắt, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu xay, nửa muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu hào vào, trộn đều lên để thấm gia vị trong vòng 2 tiếng.

Rang hạt thì là

Bắc cái chảo lên bếp cùng 100gr hạt thì là đảo đều trong vòng 3 phút với lửa vừa. Kế đến, thêm vào 1.5 muỗng cà phê bột ớt rồi tiếp tục rang trong vòng 2 phút thì tắt bếp.

Sau đó, lấy máy xay thịt rồi cho phần hỗn hợp thì là vừa rang xong vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 2 – 3 phút, đến khi nhuyễn mịn thì tắt máy, cho ra chén.

cach-lam-kho-bo-vien-cuc-hap-dan

Xào và sấy khô bò

Tiếp tục bắc cái chảo mới lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn và 500gr thịt bò đã ướp vào, xào đều trong vòng 5 – 7 phút, đến khi thịt bò chín mềm thì tắt bếp.

Sau đó, bạn dùng vá lỗ tiến hành vớt thịt bò cho qua 1 cái chảo khác, tiếp tục bắc lên bếp sấy khô 5 phút với lửa vừa. Cuối cùng, thêm nốt phần hỗn hợp thì là đã xay xong vào, dùng đũa đảo đều tất cả lên với nhau 7 – 10 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa.

Trên đây là cách làm khô bò viênJEJU ORGANIC giới thiệu đến bạn. Hãy trổ tài làm ngay món ăn này để chiêu đãi cho cả nhà nhân dịp Tết nhé! Đảm bảo ai cũng sẽ đê mê vì món ăn này!


Khô bò kết hợp với 7 món ăn này thì chỉ có ngon “hết xảy”

Học ngay cách làm khô bò me hấp dẫn ăn cực cuốn!

Cách làm khô bò đen ngon “nhứt vách” ăn kèm gỏi đu đủ thơm ngon


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here