Cách làm Mandu nhân kim chi chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm Mandu nhân kim chi chuẩn vị Hàn Quốc. Mandu là món ăn truyền thống của người Hàn được nhiều tín đồ yêu thích. Hãy cùng học ngay cách làm Mandu nhân kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, ăn sáng cực hợp. Hàn Quốc có nền ẩm thực phong phú, đa dạng với nhiều món ăn đặc sắc, trong đó có món bánh Mandu. Cùng vào bếp làm thử món Mandu nhân kim chi thơm ngon, hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà cùng JEJU ORGANIC ngay nhé.

1. Nguyên liệu làm Mandu nhân kim chi

  • 500g thịt heo xay
  • 200g kim chi
  • 310g bột mì đa dụng
  • 150ml nước sôi
  • 1 ít bột bắp
  • Gia vị: Muối, nước tương, dầu mè, đường, bột tiêu.

2. Cách làm Mandu nhân kim chi

Bước 1 Trộn bột làm vỏ bánh Mandu

Đầu tiên, bạn cho 310g bột mì đa dụng vào thau. Thêm vào ly 150ml nước sôi với 1 muỗng cafe muối và khuấy đều cho tan rồi cho vào thau bột, trộn bột kết hợp với nhào nắn thành một khối bột mịn, rồi cho bột nghỉ 30 phút

Bước 2 Trộn hỗn hợp nhân kim chi

Tiếp đến, bạn cắt nhỏ 200g kim chi, cho vào thau lớn chung 500g thịt heo xay, nêm vào 30ml nước tương, 20ml dầu mè, 20g đường, 1 ít bột tiêu rồi trộn đều lên để làm nhân bánh.

Bước 3 Làm vỏ bánh Mandu

Tiếp theo, chia khối bột ở bước 1 ra làm 4 phần bằng nhau, lăn đều cho chúng dài ra, rồi cắt thành từng khối bột nặng 20 – 22g, rồi xoa nắn sao cho thành từng viên bột. Kế đến, áo ít bột bắp lên cây gậy rồi dùng nó cán dẹt từng viên bột, thành từng miếng bột tròn đều.

Bước 4 Hoàn thành bánh Mandu

Sau đó, bạn múc từng muỗng nhân thịt kim chi vào chính giữa, khéo léo gấp đôi miếng bột lại rồi gấp từng nếp lại với nhau để vỏ bánh bao chặt phần nhân, thực hiện cho đến hết phần nhân thịt.

Bước 5 Hoàn thành món ăn

Bắt nồi nước lên bếp, đun cho sôi thì thả từng bánh Mandu vào luộc, bạn có thể đem chiên hay hấp chín đều được, sau khi luộc hết thì cho ra dĩa và nhấm nháp.

Bước 6 Thành phẩm

Sau khi luộc xong thì bạn dọn ra đĩa, chuẩn bị nước chấm tùy thích là có thể ăn. Món bánh Mandu nóng hỏi, bắt mắt với những nếp gấp đảm bảo ăn bao ngon, dùng để ăn sáng là rất hợp.

Nhâm nhi cuối tuần cùng món gỏi cuốn khô bò cực cuốn, chị em thử ngay nhé!

Cách làm gỏi bưởi khô bò ngon hấp dẫn

Cách làm gỏi dưa leo bò khô chưa đến 15 phút


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here