Cách làm mì xào mực ngon miệng dễ làm đơn giản. Mì xào là món ăn rất được ưa chuộng dù là khi ở nhà một mình hay dùng trong các bữa tiệc hội họp, món xào này chinh phục người ăn nhờ hương vị thơm ngon, vừa miệng mà cực kỳ dễ làm. Hôm nay, hãy cùng JEJU ORGANIC vào bếp làm mì xào mực dai mềm, hấp dẫn, đảm bảo ăn là mê nhé!
1. Nguyên liệu làm Mì xào mực khô
- Mì 1 gói
- Khô mực 2 con
- Tôm khô 5 gr
- Chanh 1/2 trái
- Hành lá 2 nhánh(cắt khúc)
- Tỏi 1 muỗng canh(băm nhỏ)
- Ớt 2 trái
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ bột ngọt/ tiêu xay)
2. Cách chế biến Mì xào mực khô
2.1. Ngâm mực và tôm khô
Chuẩn bị 1 chén nước sôi để nguội, cho hết tôm khô và mực đã được cắt miếng vừa ăn vào ngâm trong khoảng 10 phút.
Sau đó chắt bỏ hết nước đi, chờ ráo bớt nước.
2. Trụng mì
Cho mì vào tô, thêm nước sôi vào chờ khoảng 1 – 2 phút, dùng đũa trộn đều giúp sợi mì rời ra không bị vón cục rồi nhanh tay vớt ra.
Sử dụng gói gia vị sẵn có trong gói mì để trộn mì, cho hết gói dầu vào, thêm 1/3 gói gia vị trộn đều lên là được.
3. Ướp mực, tôm khô
Ướp mực, tôm khô với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, thêm ít tiêu xay, cắt nhỏ 2 trái ớt vào. Sau cùng vắt lấy nước cốt chanh cho vào chén, rồi trộn đều.
4. Xào mì
Bắc chảo lên bếp, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ. Khi tỏi vàng thì nhanh tay cho hết mực, tôm khô đã thấm đều gia vị vào xào đều khoảng 30 giây.
Cho mì vào xào chung, xào đều tay đến khi thấy sợi mì săn lại, thêm hành lá, trộn đều lên là có thể tắt bếp.
3. Thành phẩm
Sợi mì dai ngon, mềm vừa phải mà không bị bở nát, ăn kèm với khô mực và tôm khô dai dai, mang hương vị đậm đà. Kết hợp với mùi thơm thoang thoảng của tỏi phi và hành lá thơm phức, món mì xào mực khô này dùng ngay còn nóng thì tuyệt vời.
Cách làm trái cây lắc khô bò cực ngon
Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물