Cách làm cóc dầm khô bò cực ngon

Cách làm cóc dầm khô bò cực ngon. Món ăn vặt được ưa thích nhất nhờ vị chua chua, giòn giòn của cóc, thêm chút cay mềm của bò khô cùng nước chấm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Món ăn này, khiến cho người thưởng thức phải trầm trồ ngay từ miếng đầu tiên. Cho đến miếng cuối cùng hương vị vẫn còn đọng lại trên đầu lưỡi. Vậy cách làm món ăn này ra sao, hãy để JEJU ORGANIC bày bạn cách làm món cóc dầm khô bò này nhé!

  1. Nguyên liệu làm món cóc dầm khô bò 

  • 300g cóc non ( hay còn gọi là cóc bao tử)
  • Bò khô: 50g
  • Lạc rang: 30g (giã dập )
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2 thìa cà phê
  • Muối súp: 1 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1 thìa (ớt bột khô Hàn Quốc)

2. Cách làm cóc dầm khô bò:

2.1. Sơ chế quả cóc:

• Cóc gọt sạch vỏ sau đó tách thành nhiều miếng vừa ăn. Bổ cau sẽ đẹp hơn.

• Rửa sạch cóc với nước muối pha loãng cho bớt nhựa.

• Pha chút nước nước muối loãng rồi cho cóc vào và để tủ lạnh 30 phút. Cách làm cóc dầm bò khô này

2.2. Tiến hành ướp cóc với gia vị

– Bật bếp và đun sôi đường và nước mắm theo tỉ lên 1:1 để làm nước trộn cóc.

– Sau đó để hỗn hợp nước mắm đường nguội rồi đỏ cóc đã sơ chế ở bước vào rồi để 15 phút để cóc được ngấm gia vị

– Cuối cùng bạn trộn thêm thịt bò khô xé sợi vào, dùng găng tay trộn đều là đã hoàn thành.

2.3. Các bước làm cóc dầm khô bò:

Bước 1: Trong khi chờ cóc ngâm, cho nước mắm, đường, muối súp ngoáy tan.

Bước 2: Vớt cóc khỏi nước muối ngâm rồi để ráo. Trộn đều cóc với nước mắm đường, để 10 phút cho cóc ngấm.

Bước 3: Chuẩn bị thịt bò khô sau đó lấy 1 nắm hạt lạc rang sẵn ra bỏ vỏ lụa và giã dập. Không nên giã nát quá.

Bước 4: Rắc đều ớt bột rồi xóc đều lên. Chị em nào sợ rơi hoặc bị hăng ớt thì bọc màng thực phẩm lại rồi tha hồ lắc nhé.

Bước 5: Trộn thịt bò khô và lạc rang vào cuối rồi thưởng thức

Mua khô bò ở đâu uy tín?

JEJU ORGANIC là thương hiệu thực phẩm chế biến khô đóng gói uy tín, chất lượng hiện nay. JEJU ORGANIC có nhà máy sản xuất riêng tại JEJU, Hàn Quốc với các giấy chứng nhận tiêu chuẩn ISO, GMP, FDA từ Cục quản lí thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (KFDA). Các sản phẩm khô của thương hiệu JEJU ORGANIC đang được phân phối trên 18 quốc gia trong vùng lãnh thổ.

dacsandaojeju.vn là một trong những đơn vị cung cấp khô đóng gói. Khô bò JEJU là nằm trong nhóm thực phẩm khô  uy tín tại Hồ Chí Minh và khu vực Miền Nam. Nên anh chị mình yên tâm đã tìm đúng nơi mua đúng chỗ, việc bây giờ chỉ cần bạn bấm nút đặt hàng sẽ có tư vấn viên gọi trực tiếp tư vấn liền về khô bò JEJU

2 cách làm gỏi bưởi mực khô và bò khô cực hấp dẫn

Chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi ngon, bạn thử ngay nhé!

Nướng khô mực bằng bếp ga, từ, hồng ngoại có ưu và nhược điểm gì không?


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here