Cách làm món canh bò hầm cay kiểu Hàn

Cách làm món canh bò hầm cay kiểu Hàn. Cuối tuần này bạn chưa biết chuẩn bị món gì cho gia đình thì lựa chọn canh bò cay kiểu Hàn Quốc đầy đủ cả rau và thịt, hương vị cay cay nồng nồng thơm đặc trưng của thịt bò chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu được thưởng thức món ăn này vào ngày mưa thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng vào bếp với JEJU ORGANIC và ăn nhé.

  1. Thành phần món ăn canh bò hầm cay kiểu Hàn

  • Nước: 100 ml
  • Hạt tiêu: 10 g
  • Hành tây: ½ g
  • Cây củ cải Hàn Quốc: 20 g
  • Tỏi: 3 Tép
  • Hành lá: 1 Cây
  • Thịt bò: 600 g
  • Muối: 2 Muỗng cà phê
  • Trứng gà: 1 g
  • Giá đỗ: 110 g
  • Hành lá: 5 Tép
  • Nấm hương: 100 g
  • Ớt bột: 3 Muỗng canh
  • Muối: 1 Muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 Muỗng canh
  • Tiêu: 1 Muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 2 Muỗng canh
  • Dầu mè: ½ Muỗng canh

2. Cách làm món ăn canh bò hầm cay kiểu Hàn

Cơm cuộn hay còn được gọi là kimbap – một món ăn phổ biến của người dân Hàn Quốc và được người Việt mình rất ưa chuộng vì dễ ăn, dễ thực hiện và có thể làm thành nhiều kiểu khác nhau. Giờ đây bạn có thể làm phong phú thêm với cách làm cơm cuộn thịt chiên giòn với phần nhân bên trong được biến tấu bằng thịt heo chiên xù và lớp rong biển bên ngoài cũng được lăn bột chiên giòn rụm, ngon ngon. Vậy tại sao chúng ta thử ngay với công thức này nào.

Trong một nồi lớn, bạn cho một ít dầu ăn vào, xào qua thịt bò rồi cho nửa củ hành tây, 1 cây hành lá (nếu cây to thì bạn chẻ nhỏ ra nhé), 3 tép tỏi đã băm nhỏ vừa hoặc thái miếng, 1 muỗng cà phê tiêu, nước lạnh. Đun sôi trên lửa lớn rồi hạ lửa vừa và đun sôi thêm 30 phút nữa cho thịt bò nhừ và đượm vị. Sau khi ninh kỹ, lấy thịt bò và rau củ ra để nguội (khoảng 20 – 30 phút). Xé thịt bò thành từng sợi nhỏ.

Trong thời gian ninh thịt bò và chờ thịt bò nguội bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác: Giá đỗ rửa sạch, bỏ phần chân, sau đó, cho vào nước đun sôi trên lửa lớn khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước. Hành lá rửa sạch, có thể chần qua như giá đỗ. Dương xỉ diều hâu cắt thành từng đoạn dài 10cm. Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ.

Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu mè rồi cho bột ớt vào đảo đều. Thêm thịt bò, dương xỉ diều hâu, nấm, nước tương, tỏi băm, muối, tiêu vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi nước dùng vừa ninh thịt bò. Đun trên lửa vừa trong 40 phút để các nguyên liệu chín hơn và thấm đẫm gia vị hơn. Cho thêm giá đỗ và hành lá vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút. Thêm muối (1 muỗng cà phê hoặc nhiều hơn) và hạt tiêu cho vừa ăn. Đập trứng gà vào rồi tắt bếp.

Một bát canh bò cay có cả rau thịt là đủ cho bữa chiều ngày mưa rồi. Không chỉ nhìn hấp dẫn mà ăn còn ngon mê ly luôn. Món này trộn với cơm xì xụp chiều mưa thì hết ý!

Cách làm trái cây lắc khô bò cực ngon

Cách làm gỏi bưởi khô bò ngon hấp dẫn

Cách làm cóc dầm khô bò cực ngon


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

cánh bò hầm cay kiểu Hàn cánh bò hầm cay kiểu Hàn cánh bò hầm cay kiểu Hàn cánh bò hầm cay kiểu Hàn cánh bò hầm cay kiểu Hàn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here