Cách làm mực khô rim sa tế

Mực khô rim sa tế là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa thích vì vừa thơm ngon vừa có cách làm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Một món ăn hết sức thơm ngon và bắt vị cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích mê. Cách làm mực khô rim sa tế thì cực kỳ đơn giản bạn có thể làm ngay tại nhà để thay đổi khẩu vị gia đình mình. Hôm nay, hãy cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu cách làm món mực khô rim sa tế này nhé.

1. Nguyên liệu làm mực khô rim sa tế

 • Nguyên liệu làm Mực khô rim sa tế
 • Mực khô 500 gr (khoảng 3 con to)
 • Ớt sừng 1 trái
 • Nước mắm 5 muỗng cà phê
 • Đường cát 5 muỗng cà phê
 • Nước trắng 1 chén (chén nhỏ)
 • Sa tế 3 muỗng cà phê
 • Bia 330 ml (1 lon)

2. Sơ chế nguyên liệu làm món mực khô rim sa tế

Đầu tiên, bạn rửa sơ mực khô với nước sạch, sau đó bạn đổ 1 lon bia vào thau rồi ngâm khô mực trong khoảng 30 phút cho mực mềm thì rửa mực lại với nước một lần nữa và vớt ra rổ để ráo.Tiếp theo, bạn dùng dao lấy bớt hạt ớt rồi băm nhỏ ớt.

Nướng và xé nhỏ khô mực
Bạn đặt vỉ nướng lên bếp từ. Kế đến, bạn xếp khô mực đều lên khắp vỉ rồi nhấn nút bắt đầu nướng.Tiếp theo, bạn nướng mực khô chín đều, sau đó dùng kẹp gắp ra dùng chày đập nhẹ để những phần bị cháy có vị chát rơi ra. Sau đó bạn dùng kéo cắt, hoặc xé tay mực thành những sợi vừa ăn.

-15%
890.000 
-5%
1.473.000 
-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

3. Cách làm món mực khô rim sa tế 

Đầu tiên, bạn cho 5 muỗng cà phê đường, 5 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít nước trắng trong 1 cái chén rồi dùng muỗng đánh cho tan hết đường.Kế đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi cho mực vào đảo đều, sau đó bạn tiếp tục cho ớt, sa tế và các gia vị khác vào chảo đảo cho đều.Sau đó, bạn đảo cho mực thấm gia vị và rim cho đến khi nước trong chảo sệt lại, khi mực thấm đều gia vị thì bạn tắt bếp.

* Lưu ý chọn mực khô ngon

 • Để món mực rim ngon, bạn nên chọn mua những con mực khô nhỏ, không quá to. Mực con mực này sẽ ngọt và không quá dai. Nếu muốn mực ngọt hơn bạn nên chọn khô mực lá hay khô mực ống nhé.
 • Bạn nên chọn mua những con mực đã khô hoàn toàn, bằng cách dùng tay ấn vào thấy không dính tay, không bị ẩm là được.
 • Chọn những con có mùi thơm tự nhiên của khô mực.
 • Chọn những con có màu tươi sáng, hơi đỏ.
 • Không chọn những con nặng, mềm, dính tay.
 • Bạn không nên chọn mực khô có màu quá đậm, những con này thường để lâu ngày.

Bạn có thể chọn mực khô JEJU, Khô mực JEJU là sản phẩm thuộc thương hiệu JEJU ORGANIC, với hương vị thơm ngon, là món ăn rất được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm trải qua quá trình nghiên cứu, xử lí, chế biến trong môi trường nghiêm ngặt, áp dụng dây chuyền công nghệ tiên tiến và máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn cao, vì thế sản phẩm đến tay người tiêu dùng đảm bảo mang hương vị đặc trưng và an toàn cho sức khỏe.

Mực khô rim sa tế thơm ngon với màu vàng bắt mắt cùng mùi thơm đặc trưng của nước mắm và sa tế. Mực khi ăn có vị mặn ngọt kết hợp cùng cay nhẹ của sa tế và ớt, càng ăn lại càng cuốn.

Trổ tài làm ngay khô bò miếng mềm tại nhà đơn giản chỉ bằng 2 cách

Điểm đặc biệt của khô bò Jeju so với những loại khô khác

Nhâm nhi cuối tuần với 2 món ăn vặt từ bò khô

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here