Thử ngay công thức làm canh rau nhút mực khô thanh mát

Đã bao giờ các bạn thử món canh rau nhút mực khô chưa? Nghe có vẻ hơi lạ nhưng nó cực kỳ thanh mát và dễ thực hiện nữa đấy! Rau nhút là loại rau có vị ngọt, có tác dụng rất tốt cho nhuận tràng, đặc biệt giải nhiệt, mát gan.

Khô mực từ lâu đã được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và hàm lượng dinh dưỡng cao. Sự kết hợp giữa rau nhút và khô mực chắc chắn sẽ làm bữa cơm của mỗi gia đình thêm hấp dẫn. Cùng JEJU ORGANIC khám phá ngay cách làm canh rau nhút mực khô ngay tại bài viết dưới đây nhé!

cong-thuc-lam-canh-rau-nhut-muc-kho

Nguyên liệu làm canh rau nhút mực khô

  • 50g mực khô
  • 200g rau nhút
  • 2 củ tỏi
  • 2 – 3 trái ớt
  • Rau ngò gai
  • Nước cốt me
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

cong-thuc-lam-canh-rau-nhut-muc-kho

Mẹo mua rau: Bạn nên lựa những cọng rau còn non, nhiều lá và có phần phao xốp dày bông, có màu trắng ngần.

Cách làm canh rau nhút mực khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khô mực sau khi mua về bạn cho nước vào và tiến hành ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó xé thành các sợi nhỏ. Rau nhút rửa sạch để ráo. Tỏi bạn tách thành các tép nhỏ rồi băm nhuyễn. Rau ngò nhặt sạch phần gốc và cắt nhỏ.

cong-thuc-lam-canh-rau-nhut-muc-kho

Bước 2: Làm canh rau nhút nấu khô mực

Cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng lên thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho phần khô mực đã xé nhỏ vào chảo, đảo đều từ 2 – 3 phút.

Cho vào nồi khoảng 800ml nước. Cho vào 1 thìa canh đường , 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe muối, 4 thìa canh nước cốt me, 1 thìa canh nước mắm.

Sau khi nước sôi lên thì cho rau nhút vào, đảo đều nhẹ tay cho đến khi rau chín hơi tái thì cho thêm ớt, ngò gai, nêm nếm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

cong-thuc-lam-canh-rau-nhut-muc-kho

Bước 3: Thành phẩm

Vậy là chỉ với 15 phút chuẩn bị và 10 phút chế biến thì chúng ta đã hoàn thành xong món canh rau nhút nấu khô mực cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Lúc này bạn chỉ cần múc canh ra tô và thưởng thức.

Đặc sản khô cá tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.473.000 
-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

Thưởng thức canh rau nhút mực khô

Một bát canh rau nhút nấu cùng khô mực sẽ là món ăn giải nhiệt cực tốt cho những ngày hè oi bức. Bên cạnh đó món ăn còn giúp đem lại nhiều dinh dưỡng sức khỏe của chúng ta. Cả gia đình cùng quầy quần bên mâm cơm với bát canh rau nhút thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào.

Lưu ý cách chọn mực khô ngon để món canh rau nhút mực khô thêm tròn vị

5 cách lựa chọn mực khô ngon ngọt tự nhiên

Cách chọn khô mực ngon, đơn giản biếu quà ngày tết mà nhiều người chưa biết!

Bài viết trên đây JEJU ORGANIC đã hướng dẫn các bạn cách làm món canh rau nhút mực khô cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.


2 cách làm gỏi bưởi mực khô và bò khô cực hấp dẫn

Chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi ngon, bạn thử ngay nhé!

Nướng khô mực bằng bếp ga, từ, hồng ngoại có ưu và nhược điểm gì không?


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here