Chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi ngon, bạn thử ngay nhé!

Chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi – Nếu như Tết đã quá ngán với món bánh chưng, bánh tét, thịt kho tàu,… thì các bạn có thể thử chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi ngon mà JEJU ORGANIC chia sẻ ngay dưới bài viết dưới đây nhé!

Chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi ngon, bạn thử ngay nhé!

1. Chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi ngon – Gỏi đu đủ tôm thịt

Chỉ cần các nguyên liệu đơn giản như đu đủ, cà rốt bào nhỏ thêm một vài con tôm trộn cùng nước sốt gỏi đậm đà là bạn đã có gỏi đu đủ tôm thịt hương vị hài hòa, trọn vẹn 4 vị chua, cay, mặn, ngọt vốn có.

chong-ngan-ngay-tet-voi-7-mon-goi-ngon

Hương vị chua ngọt xen lẫn thú vị của những sợi đu đủ xanh giòn hòa quyện cùng mùi thơm dịu của rau răm, một chút ngọt béo tươi thịt từ tôm, thịt heo đã tạo nên cảm giác lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng.

2. Chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi ngon – Nộm đu đủ khô bò

Nguyên liệu từ bò khô, đu đủ xanh và cà rốt là bạn đã có cho mình món nộm đu đủ bò khô thơm cho ngày tết với đu đủ, cà rốt giòn ngon và những miếng bò khô dai mềm cay cay, khi ăn trộn với nước sốt chua ngọt, đậu phộng rang và một ít rau càng tăng thêm phần kích thích hấp dẫn cho món ăn.

3. Chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi ngon – Nộm su hào cà rốt

Nộm su hào cà rốt có màu sắc rực rỡ hài hòa, hương vị hấp dẫn và giòn ngon từ những nguyên liệu đơn giải như su hào cùng cà rốt. Bên cạnh đó lại còn đầy đủ chất dinh dưỡng giúp người thưởng thức có thể tận hưởng sự ngon miệng, đậm vị chua ngọt đặc trưng của món nộm.

chong-ngan-ngay-tet-voi-7-mon-goi-ngon

4. Chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi ngon – Nộm hoa chuối tai heo

Nộm hoa chuối tai heo cực kì thích hợp để giải nhiệt cho ngày tết tràn ngập nắng của miền Nam. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngon giòn sực sực của tai heo, cùng với vị thanh mát của hoa chuối, hoà quyện sự cay, chua ngọt mặn của nước sốt.

Vị thơm của rau, hăng hăng của hành tây và bùi bùi của lạc rang hấp dẫn.

5. Chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi ngon – Gỏi dưa leo tôm thịt

Gỏi dưa leo tôm thịt là sự kết hợp đủ vị chua, cay, ngọt, mặn đậm đà, cộng thêm sự giòn dai hấp dẫn của tôm, thịt cùng vị ngọt mát của dưa leo sẽ kích thích vị giác thèm ăn của tất cả mọi người.

chong-ngan-ngay-tet-voi-7-mon-goi-ngon

Màu sắc tươi mát của món ăn này cũng sẽ góp phần xoa dịu cái nóng của ngày Tết miền Nam, giúp bữa ăn của bạn thêm phần ngon miệng.

6. Chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi ngon – Nộm rau muống tôm khô

Món nộm rau muống tôm khô là món gỏi thơm ngon chỉ với rau muống và tôm khô, nhưng có thể khiến ngày Tết của bạn thêm phần xanh tươi mát cùng màu vàng đều đẹp mắt của tôm khô.

Khi nếm thử sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của vị chua, cay, ngọt cùng 1 lúc. Ăn kèm cơm trắng đảm bảo thơm ngon bất ngờ, ăn mãi không ngừng tay.

7. Chống ngán ngày Tết với 7 món gỏi ngon – Gỏi ngó sen tôm thịt

Gỏi ngó sen tôm thịt là một trong những món gỏi “quốc dân”. Gỏi có độ giòn của ngó sen, vị thanh của nước mắm trộn và vị ngọt ngon của tôm, thịt nếu nhà bạn có tai heo ngâm chua ngọt thì có thể cho vào ăn chung. Bạn cũng có thể ăn kèm bánh phồng tôm và để món gỏi ngon hơn.

chong-ngan-ngay-tet-voi-7-mon-goi-ngon

Trên đây là 7 món nộm/gỏi ngon ngày Tết dễ làm mà JEJU ORGANIC giới thiệu đến bạn. Hi vọng bạn sẽ cùng gia đình thưởng thức những món ngon này nhé!


5 cách nhận biết khô bò nhuộm phẩm màu

2 cách làm gỏi bưởi mực khô và bò khô cực hấp dẫn

Những điều cần chuẩn bị vào ngày Tết Nguyên Đá


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here