Cách nấu bò kho thơm ngon đậm đà chuẩn vị tại nhà

Để nấu được món bò kho ngon, nhanh mềm thì khâu chọn nguyên liệu và thực hiện chế biến đòi hỏi sự kỳ công và tốn kém khá nhiều thời gian. Trong thịt bò có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, cụ thể như protein, các khoáng chất, các loại vitamin B6, B12. Đặc biệt, thịt bò còn chứa các loại omega 3, omega 6 và khoảng 6 loại axit amin, có công dụng tuyệt vời trong việc tăng cơ, bổ máu và là thực phẩm phù hợp với các mẹ bầu sau sinh. Cùng JEJU ORGANIC tham khảo cách nấu bò kho thơm ngon chuẩn vị tại nhà bạn nhé.

Nguyên liệu cho món bò kho:

  • 1kg thịt nạm bò
  • Rượu trắng
  • Vài tép tỏi, gừng
  • 4 cây sả
  • Ngũ vị hương, dầu ăn
  • Hạt nêm, đường, bột ớt, nước tương
  • Bột quế, bột nghệ
  • Dầu điều
  • Cà rốt, cà chua
  • Hành tây, hành tím
  • Quế hồi, nước dừa
  • Bột ngô
  • Rau húng quế, ngò gai
  • Ớt, chanh, muối tiêu

Đặc sản khô bò tại Đảo jeju !

Cách nấu bò kho đậm vị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đập dập gừng. Bóp thịt bò với rượu trắng và gừng để khử mùi hôi. Rửa sạch lại và trụng qua nước sôi khoảng 5 phút. Vớt thịt ra để ráo nước và thái miếng vừa ăn theo ý của mình.

Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng, 1 ít sả cho vào thịt bò.

Trộn đều thịt bò với tất cả gia vị gồm: ngũ vị hương, hạt nêm, đường, nước tương, bột ớt, bột quế, bột nghệ. Ướp trong khoảng 30 phút.

Rửa sạch cà chua, cà rốt. Thái miếng vừa ăn hoặc cắt hạt lựu.

Bước 2: Các bước tiến hành nấu bò kho

Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng. Cho dầu điều, đường, hạt nêm và cà chua vào đảo trên lửa nhỏ đến khi cà chua chín mềm.

Tiếp tục bắt nồi lên bếp. Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, sả, gừng, hành tím vào đảo đều. Sau đó cho thịt bò vào đảo ở lửa lớn trong khoảng 5 phút. Sau đó, thêm phần cà chua đã xào chín mềm, hồi, quế, và nấu trong 10 phút ở mức lửa trung bình.

Xào sơ cà rốt với dầu điều, hạt nêm và đường trên lửa nhỏ trong 3 phút.

bò kho

Đun nước dừa trong 4 phút.

Sau 10 phút đun thịt bò với cà chua, hồi và quế thì bạn vớt phần quế ở trong nồi ra, rồi cho toàn bộ phần nước dừa vào nồi và đun ở lửa vừa. Sau 15 phút, thêm cà rốt vào và đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút, rồi thêm hành tây và hành tím, đun khoảng 1 phút.

Cuối cùng, để tạo độ sệt cho nước sốt, pha 2 muỗng canh tinh bột ngô với 6 muỗng canh nước, cho vào nồi và khuấy đều trong 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Múc bò kho ra tô và thưởng thức.

Vậy là mình đã chia sẻ cách nấu bò kho một cách chi tiết để các bạn thực hiện theo. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here