Cách làm canh kim chi râu mực cực dễ tại nhà

Món canh kim chi râu mực thơm ngon, mang dáng vóc ẩm thực Hàn hứa hẹn sẽ khiến cả nhà mê tít, nức nở khen ngon. Hãy cùng JEJU ORGANIC xem qua cách chế biến món ăn này.

1. Nguyên liệu làm canh kim chi râu mực

  • 250g kim chi
  • 200g râu mực
  • 500ml nước
  • 5g gừng
  • 5g tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ớt, dầu ăn,…
  • Dụng cụ chế biến: Nồi, dao,…

2. Cách làm canh kim chi râu mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, khi mua râu mực về ta rửa sạch với nước muối pha loãng, tráng qua với nước sạch rồi để ráo nước. Với tỏi, ta lột vỏ rồi băm nhuyễn. Riêng với gừng, ta cạo sạch vỏ, rồi băm nhuyễn gừng.

Bước 2: Xào râu mực và kim chi
Bật bếp làm nóng nồi, sau đó cho 5ml dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, tiếp tục thêm tỏi băm và gừng băm vào nồi rồi phi thơm để gia tăng hương vị món ăn. Cho râu mực và kim chi vào xào, đảo đều tay để tránh bị khét.

Bước 3: Nấu canh kim chi râu mực
Lần lượt thêm vào nồi 15g bột ớt, 5g bột nêm, 2,5g muối và 5g đường. Đảo đều tay cho gia vị thấm sâu vào mực rồi cho vào 500ml nước. Sau đó, đậy nắp và nấu trong 10 phút.

Canh kim chi râu mực vừa nấu xong sôi ùng ục với màu đỏ cam bắt mắt và hương thơm hấp dẫn khó tả lan tỏa trong không khí. Hãy nhanh chóng dọn món lên và cùng gia đình thưởng thức hương vị tuyệt vời mà món ăn này mang lại.

Thử ngay công thức mực khô xào su hào cực “cuốn”

Cách làm mực khô xào dứa chua ngọt

Nhâm nhi món khô mực cháy tỏi cực dễ làm tại nhà


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here