Chimaek và nét văn hóa đặc trưng của giới trẻ Hàn Quốc

Chimaek là món ăn kết hợp giữa gà rán và bia lạnh rất nổi tiếng ở Hàn Quốc được coi là một trong những món ăn truyền thống. Người Việt Nam có văn hóa trà đá vỉa hè thì Hàn Quốc cũng có thú vui nhậu chimaek bên bờ sông Hàn. Cứ tầm vào chiều tối là dọc sông Hàn lại nhộn nhịp người ra hóng mát, lúc này thì một cốc bia tươi và một đĩa gà chiên thật thú vị. Cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu về nét văn hóa đặc trưng này nhé!

1. Chimaek – Sự kết hợp hoàn hảo của ẩm thực

Vào những năm 70 của thế kỉ XX, bia tươi bắt đầu trở nên phổ biến ở Hàn Quốc. Đến những năm 80, với chiến lược bình dân hóa của các công ty ở Hàn Quốc. Bia trở thành một thức uống có cồn phổ biến được tất cả mọi người ưa chuộng.

Theo người Hàn, chất cồn trong bia sẽ giúp gà giữ được độ béo ngậy đồng thời giảm bớt vị ngấy của dầu mỡ. Còn gà rán lại là món ăn kèm đặc sắc, chống đói hoàn hảo khi uống bia lạnh. Nhất là khi gọi món gà rán ăn ở ngoài trời mùa hè. Việc uống bia lạnh có thể thỏa mãn bất cứ cơn khát nào. Còn vào mùa đông, món gà rán thơm ngon và độ cồn của bia sẽ giúp giữ ấm cơ thể. Đến ngày nay, trên bàn nhậu của người Hàn ngoài thịt nướng, rượu soju, còn có gà rán và bia. Hình thành văn hóa nhậu Chimaek như hiện nay.

2. Những dịp nên ăn Chimaek

Chimaek là món có thể ăn tại bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng phổ biến nhất vẫn là mùa hè, vào những đêm hè nóng nóng nực bạn sẽ có rất nhiều người cắm trại bên bờ sông và lai rai chimaek.

3. Văn hóa Chimaek trong phim ảnh

Nếu là tín đồ của K-Drama thì không ít lần bạn đã bắt gặp cảnh nhân vật trong phim ăn gà và uống bia. Đây cũng có thể xem là một trong những phương thức phổ biến văn hóa Chimaek ra thế giới. Sự phổ biến ngày càng tăng của Chimaek đã biến bộ đôi này trở thành món ăn không thể bỏ qua của du khách khi đến Hàn Quốc.

Bộ phim thúc đẩy văn hóa Chimaek là “Vì sao đưa anh tới” (별에서 온 그대). Sau cảnh ăn gà và uống bia của nữ chính Cheon Song-yi, từ “Chimaek” đã lan rộng khắp châu Á. Bộ phim đã tạo nên một cơn sốt đối với Chimaek.

4. Sự đặc biệt của văn hóa Chimaek

Thịt gà và bia là hai thứ rất phổ biến, có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, Chimaek của Hàn Quốc lại đặc biệt hơn nhiều và không thể tìm thấy ở đâu khác ngoài nơi này. Tất cả là do bia tại Hàn Quốc là loại bia được tách từ bia Mỹ, có vị thơm, nhẹ và độ cồn mạnh. Chính nhờ vậy khi dùng chung với gà sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của gà, ngược lại còn đảm bảo được độ béo của thịt gà.

Mỗi khi nhắc đến văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, người ta thường nghĩ ngay đến Kim Chi, mì lạnh, và những món ăn truyền thống khác mang đậm bản sắc Hàn Quốc. Tuy nhiên, Chimaek đã tạo ra một ngoại lệ. Hiện nay, khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, ta không thể nào bỏ qua được Chimaek. Nhưng đây vốn không phải là món ăn có có nguồn gốc từ Hàn Quốc, hơn nữa, lịch sử phát triển và thời gian món ăn này trở nên phổ biến ở Hàn Quốc lại không quá lâu. Chính vì thế, Chimaek là một điểm rất đặc biệt trong ẩm thực Hàn Quốc. 

Chimaek thực sự là một sáng tạo vĩ đại của ẩm thực xứ Kim Chi dành cho những tâm hồn đam mê ăn uống. Tuy nhiên, vì cả gà rán và bia đều không phải loại thực phẩm dinh dưỡng. Nên JEJU ORGANIC nghĩ rằng chúng ta cần duy trì một thực đơn cân bằng bạn nhé.

Topping khô bò và vị ngon khó cưỡng

Lí do thường vắt chanh vào khô bò

Hướng dẫn bảo quản khô bò tại nhà mà vẫn giữ trọn hương vị

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here