Công thức làm mứt dừa saffron đẹp mắt lạ miệng cho ngày Tết

Công thức làm mứt dừa saffron đẹp mắt lạ miệng cho ngày Tết. Mứt dừa là một trong những món ngon không thể thiếu trong những ngày Tết. Nhưng bạn đã từng nghe qua mứt dừa saffron chưa? Nếu chưa thì hôm nay Mama Chuê sẽ chia sẻ cho bạn 1 cách làm mứt dừa saffron vừa ngon, vừa lạ miệng cho ngày Tết. 

Mứt dừa saffron làm rất đơn giản, mứt có màu vàng đẹp, vịt ngọt béo, mùi thơm rất hấp dẫn.

1. Cách chọn dừa ngon để làm mứt

Để làm mứt dừa ngon thì nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức dừa không quá non hay quá già. Cách nhận biết trái dừa này là khi đã đẽo lớp vỏ cứng của trái dừa bạn sẽ thấy một lớp vỏ màu nâu nhạt (nâu đậm là dừa già nhé) có thể bấm móng tay vào để thử.

2. Nguyên liệu làm mứt dừa saffron

  • 1.2kg cùi dừa
  • 15 nhụy hoa nghệ tây
  • 1 miếng chanh
  • 500gr đường
  • 4 ống vani
  • Gia vị: Muối

3.Cách làm mứt dừa saffron

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cùi dừa sau khi mua về rửa sạch, gọt vỏ lụa. Cắt dừa thành miếng nhỏ hoặc bào mỏng thành từng sợi. Trong quá trình sơ chế dừa, phải ngâm trong thau nước muối và chanh loãng.

Mẹo hay: Để giúp cơm dừa được ngon và bảo quản lâu hơn bạn cần rửa và bóp nguyên liệu nhiều lần đến khi nước rửa không còn đục là đạt chuẩn.

Bước 2: Ướp đường

Cho dừa vào tô lớn cùng 500g đường, 10-15 sợi nhụy hoa nghệ tây (saffron). Trộn đều và phơi nắng 1 giờ hoặc để trong nhà 2-3 giờ.

Lưu ý: Bạn ướp đến khi miếng dừa trong là nguyên liệu đã ngấm gia vị rồi đấy!

Bước 3: Sên mứt

Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ dừa vào chảo, chỉnh lửa lớn để nước đường nhanh sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn vặn lửa vừa hoặc nhỏ, sên đến khi mứt dừa khô ráo, kết tinh quanh sợi dừa thì tắt bếp, tiếp tục sên thêm 10 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Món mứt dừa saffron bắt mắt với màu vàng vô cùng hấp dẫn. Mứt dứt mềm, dẻo thơm hoà quyện cùng vị ngọt nhẹ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

4. Bí quyết làm mứt dừa saffron thơm ngon 

– Dừa làm mứt có thể chọn dừa già, dừa dẻo đều được. Với dừa dẻo, bạn có thể cắt miếng hình tam giác, hình vuông, hình tròn,… Với dừa già, bạn nên bào sợi mỏng.

– Saffron (nhụy hoa nghệ tây) bạn có thể cho nhiều ít tùy sở thích. Cho ít (5 – 10 nhụy) thì mứt dừa sẽ có màu vàng nhạt, mùi loãng. Cho nhiều (15 – 30 nhụy) thì mứt sẽ có màu vàng đậm, mùi saffron cũng nhiều hơn.

– Mứt sau khi sên khô ráo, để nguội. Bảo quản mứt trong hũ, bên ngoài. Mứt càng khô, càng nhiều đường thì càng để được lâu.

Hy vọng với những chia sẻ của Mama Chuê về cách làm mứt dừa saffron sẽ giúp bạn có được một món ăn thơm ngon để chiêu đãi gia đình vào ngày Tết sum vầy sắp tới nhé.

5 loại đồ khô ngon cho ngày Tết 2024

Cách làm khô mực xé rim nước mắm ớt, lai rai là ghiền

Ăn thịt bò khô ngày Tết 2024, lưu ý điều này để bảo vệ gan và dạ dày của bạn


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here