Công thức nấu canh mướp mực khô ngon bất bại

Canh mướp mực khô – Nhắc tới mực khô nên nấu canh gì ngon thì JEJU ORGANIC đề xuất bạn nên thử món canh mướp mực khô nhé! Món ăn vừa dân dã vừa quen mà lại còn rất bắt miệng nữa. Thế nên hôm nay hãy cùng học ngay công thức nấu canh mướp mực khô ngon bất bại nhé!

cong-thuc-nau-canh-muop-muc-kho

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món canh mướp mực khô

  • 2 con mực khô
  • 1 quả mướp
  • 2 tép hành lá
  • Vài cọng ngò
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Mẹo chọn mực khô để tăng độ ngon của món ăn

  • Lớp phấn trên mực khô: Mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Do đó, khi chọn mua mực khô nên chọn những con có lớp phấn càng dày càng tốt.
  • Độ khô của mực: Ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.
  • Màu mực: Màu mực có độ đỏ vừa phải, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu và thân mực có dính liền với nhau hay không. Nếu là mực tươi ngon thì phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong.
  • Mực có chấm đen mờ là đúng da của mực, mực kém chất lượng thường có đốm đỏ thâm trên thân, hai mặt có những nốt hồng nhạt.
  • Đối với mực một nắng: mình phải dày, có lớp cám, màu hồng tươi. Loại mực không ngon có đốm đỏ thâm ở thân, lưng, hai mặt có những nốt màu đỏ nhạt

cong-thuc-nau-canh-muop-muc-kho

Cách bước làm món canh mướp mực khô ngon bất bại

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món canh mướp mực khô

  • Mướp, hành lá, ngò rửa sạch để ráo
  • Mướp gọt vỏ cắt khúc tròn nhỏ vừa ăn
  • Hành lá cắt khúc nhỏ tầm 3cm, chừa lại đầu hành để nguyên
  • Ngò cắt nhỏ vừa ăn

cong-thuc-nau-canh-muop-muc-kho

Bước 2: Nướng mực khô

  • Tách đầu và thân mực, gỡ bỏ phần cứng giữa lưng mực
  • Chuẩn bị các dụng cụ nướng, nhà có gì nướng đấy, nướng trên bếp than, bếp ga, lò vi sóng, nướng bằng cồn vv…
  • Nướng đến khi mực co lại và tỏa mùi thơm thì mực đã chín
  • Gấp ra để trên thớt dùng chày đập cho mực mềm rồi xé sợi nhỏ

cong-thuc-nau-canh-muop-muc-kho

Bước 3: Tiến hành nấu canh mướp mực khô

  • Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu, đun sôi, cho đầu hành vào rang qua lại cho vàng thơm
  • Cho mực đã xé vào đảo đều đến khi săn
  • Cho tầm 200ml nước vào nấu đến khi sôi
  • Nêm gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 hạt nêm, 1/2 bột ngọt, nửa muỗng đường rồi khuấy đều tan
  • Cho mướp vào nấu đến khi sôi và mướp chín rồi tắt bếp, rắc thêm một ít tiêu xay, cho ra tô bỏ hành lá và ngò vào rồi thưởng thức nhé.

Đặc sản mực nguyên con tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

Vậy là JEJU ORGANIC cũng đã chia sẻ cho bạn cách làm món canh mướp mực khô rồi đấy! Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay một bát canh vừa nhanh mà vừa ngon nữa! Vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho người thân và người thương của mình nhé.


Canh bí đao nấu mực khô giải ngấy sau mùa Tết

Cách làm mực khô xào dứa chua ngọt

Thử ngay công thức mực khô xào su hào cực “cuốn”


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here