Lạ miệng với món gỏi mực khô dưa leo cực dễ làm

Gỏi mực khô dưa leo là món ăn ngon được sáng tạo với sự kết hợp mới mẻ độc đáo của từng sợi mực khô nướng thơm với từng lát dưa chuột giòn ngọt mang đến một món ngon lạ miệng cho gia đình trong những ngày hè.

Vì thế hãy cùng JEJU ORGANIC vào bếp để thực hiện ngay cách làm món gỏi mực khô dưa leo tuyệt ngon dưới đây nhé!

la-mieng-voi-mon-goi-muc-kho-dua-leo

Nguyên liệu làm gỏi mực khô dưa leo

  • 1 con mực khô khoảng 70 gam
  • 2 trái dưa leo
  • 1 củ cà rốt, rau húng lủi
  • 1 quả chanh, 1 quả ớt tươi, 1 củ tỏi
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Mẹo chọn mực khô ngon

  • Lớp phấn trên mực khô: Mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Do đó, khi chọn mua mực khô nên chọn những con có lớp phấn càng dày càng tốt.
  • Độ khô của mực: Ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.
  • Màu mực: Màu mực có độ đỏ vừa phải, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu và thân mực có dính liền với nhau hay không. Nếu là mực tươi ngon thì phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong.
  • Mực có chấm đen mờ là đúng da của mực, mực kém chất lượng thường có đốm đỏ thâm trên thân, hai mặt có những nốt hồng nhạt.
  • Đối với mực một nắng: mình phải dày, có lớp cám, màu hồng tươi. Loại mực không ngon có đốm đỏ thâm ở thân, lưng, hai mặt có những nốt màu đỏ nhạt

la-mieng-voi-mon-goi-muc-kho-dua-leo

Bắt tay vào thực hiện món gỏi mực khô dưa leo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm gỏi mực khô dưa leo

Nướng mực khô chín rồi mang đập nhẹ tay để mực mềm và rơi những phần thịt hơi bị cháy ra. Sau đó lấy tay xé từng miếng mực thành từng sợi dài nhỏ. Cần chú ý là phải xé bằng tay để thịt mềm, không bị vụn nhé.

la-mieng-voi-mon-goi-muc-kho-dua-leo

Ngâm dưa chuột vào chậu nước muối pha loãng khoảng 20-30 phút.  Sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa rồi để ráo sạch nước. Sau đó cắt bỏ hai đầu dưa và xoa nhẹ núm dưa vừa cắt vài vòng quanh vết cắt cho ra hết nhựa rồi bỏ ruột dưa đi, thái thành từng lát dài, mỏng khoảng 0,5 cm.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng như dưa chuột, vắt chanh lấy nước cốt. Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

 

Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi mực khô dưa leo

Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ sau để đảm bảo vị hài hòa cho món gỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cafe tiêu.

la-mieng-voi-mon-goi-muc-kho-dua-leo

Bước 3: Trộn đều gỏi dưa leo và mực khô

Cho mực khô vào âu rồi cho dưa chuột vào cùng với nước mắm và cuối cùng cho rau húng lủi, ớt, tỏi vào mực khô và dưa chuột rồi trộn đều lên, nêm nếm lại cho vừa ăn. Và vậy là bạn đã có món gỏi mực khô dưa chuột ngon hấp dẫn.

la-mieng-voi-mon-goi-muc-kho-dua-leo

Vậy là JEJU ORGANIC cũng đã chia sẻ xong công thức làm món gỏi mực khô dưa leo cực kỳ thanh mát. Mùa hè mà vào bếp làm món này đãi gia đình thì còn gì bằng đúng không! Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.


Công thức nấu canh mướp mực khô ngon bất bại

Thử ngay công thức mực khô xào su hào cực “cuốn”

Nhâm nhi cuối tuần cùng món gỏi cuốn khô bò cực cuốn, chị em thử ngay nhé!


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here