Mực khô bò khô có được mang lên máy bay hay không?

Mực khô bò khô thuộc nhóm thực phẩm chế biến sẵn, nhiều người có nhu cầu mang món ăn đặc biệt này lên máy bay để mang về làm quà cho người thân, cho gia đình hoặc đơn giản là để về ăn và thỏa mãn sở thích.

Tuy nhiên, không phải hãng hàng không hay chặng bay nào cũng chấp nhận vận chuyển thịt bò khô mực khô. Vậy thì để có thể mang thịt bò khô mực khô lên máy bay thì phải cần làm như thế nào? Cùng Jeju Organic tìm hiểu nhé!

muc-kho-bo-kho-co-duoc-mang-len-may-bay

Mực khô bò khô có được mang lên máy bay không?

Đối với mực khô bò khô, hành khách có thể mang theo ở chặng bay quốc tế và hoàn toàn có thể mang nhập cảnh vào quốc gia khác vì đây là thực phẩm khô đã qua chế biến. Tuy nhiên ở một số quốc gia, bạn không thể mang theo thịt tươi, thịt khô, hay thịt đã qua chế biết vì vi phạm quy định nhập cảnh.

Ví dụ như khi bay từ Việt Nam sang Singapore, tuyệt đối không được mang mực khô bò khô lên máy bay vì nước này không cho phép hành khách nhập cảnh mang theo thịt hoặc các sản phẩm được chế biến từ thịt.

Ngày nay khi ngành du lịch phát triển, giao thông ngày càng thuận lợi để phục vụ cho nhu cầu đi lại của mọi người. Bạn có nhiều cách nhưng nhanh chóng nhất chính là máy bay.

Thay vì mất vài ngày để di chuyển bằng đường bộ thì chỉ cần vài giờ đồng hồ bạn đã có thể tới địa điểm mong muốn. Nhưng đồ đạc được mang theo khi lên máy bay lại có những quy định rất khắt khe.

muc-kho-bo-kho-co-duoc-mang-len-may-bay

Nhưng bạn có thể gửi nó bằng cách đăng kí hành lí kí gửi và bọc kín lại. Và hành lí này sẽ được lưu trữ ở trong một khoang riêng. Không gây ảnh hưởng đến mọi người. Lúc đó hành lí này cần được khai báo để được sự kiểm tra và chấp thuận của cơ quan nội địa.

Cách đóng gói mực khô bò khô mang lên máy bay không bị từ chối

Bò một nắng có được mang lên máy bay không thì tuỳ quy định của từng nơi. Bởi dù đã được cho phép bỏ vào hành lý ký gửi thì hành khách vẫn có thể bị nhân viên an ninh yêu cầu kiểm tra.

muc-kho-bo-kho-co-duoc-mang-len-may-bay

Chỉ cần nhận thấy có dấu hiệu không ổn như có mùi, chảy nước, đóng gói lỏng lẻo, nghi ngờ chất lượng sản phẩm là bị sờ ngay. Bởi vậy, để hạn chế tối đa phiền toái, mọi người hãy lưu ý:

  • Để được phép mang lên máy bay bạn cần phải đóng gói kỹ càng phần mực khô bò khô trong thùng. Khi mua bạn nên yêu cầu nơi bán đóng gói hãy yêu cầu đóng gói cẩn thận để mang lên máy bay.
  • Nếu chỗ mua không hỗ trợ đóng gói bạn nên tự mình mua thùng xốp và đóng gói, sau đó dùng băng kéo dán dính tránh mùi thoát ra ngoài.
  • Việc mang mực khô bò khô lên máy bay không quá khó khăn các hãng bay không làm khó hành khách mang những thực phẩm hay đồ dùng khô lên máy bay. Tuy nhiên với những thực phẩm tươi sống hay đồ dùng có nước bên trong thường bị cấm hay hạn chế mang lên máy bay.
  • Đầu tiên là bạn bọc giấy báo kín những con mực khô này. Bọc 2-3 lớp giấy báo thì càng tốt. Sau đó bọc thêm lớp giấy bóng bên ngoài để đảm bào mùi tanh của mực không thoát ra ngoài. Cuối cùng là sử dụng thùng xốp bên ngoài. Lấy băng dính dán kín các khe hở lại với nhau.
  • Ngoài ra, nếu được thì bạn nên hút chân không gói mực khô bò khô cẩn thận và có tem nhãn cẩn thận nên có thể mang đi nước ngoài để tránh gây mùi khi di chuyển trên máy bay.

-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

Hy vọng với những thông tin hữu ích về quy định mang đồ đông lạnh lên máy bay, các bạn có thể tự tin mua những món quà, đặc sản từ những vùng miền về cho gia đình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm mực khô bò khô thì hãy hỏi Jeju Organic để được giải đáp nhé!


Cách ngâm mực khô cho mềm ? cùng 3 cách mix đồ nhắm cực ngon

Cách bảo quản cá khô được lâu cực đơn giản

3 cách bảo quản mực khô đúng cách bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here