Thịt bò mua phần nào ngon nhất?

Thịt bò mua phần nào ngon nhất? Phần thịt thăn được xem là phần thịt mềm ngọt, ngon nhất của bò, tuy nhiên, không phải món ăn nào dùng thịt thăn cũng ngon. Cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu các đặc điểm, công dụng của từng phần thịt trên cơ thể bò để dễ chọn mua, nấu nướng hơn nhé.

  1. Sơ lược về các phần thịt bò

Cơ thể bò khi cắt ra thường được chia làm 2 bên, phân chia dựa theo xương sống của bò, mỗi bên lại chia làm 2 phần là phần thịt trước và sau, ngăn cách 2 phần thịt này là xương sườn số 12, 13.Những phần thịt dai nhất là phần cơ chân và cơ vai vì những phần này là các bộ phận vận động chủ yếu của bò, chúng có chứa nhiều bó cơ.Phần thịt mềm nhất, dễ cắt nhất là thịt thăn và xương sườn, các phần thịt nằm cách xa móng và sừng nhất.

2. Thịt bò mua phần nào ngon nhất?

Ức bò: Thích hợp làm bò hầm, bò muối
Ức bò là phần thịt có lẫn cả gân, khi nấu nhừ thì hay được gọi là nạm. Phần ức có nhiều mỡ và gân hơn nữa thì gọi là gàu thường thấy trong các món phở truyền thống.

Thịt bò mua phần nào ngon nhất?

 

Ức bò khá dai nên thường được làm những món hầm, thịt muối hay xào cũng khá là ngon.Trong ức bò chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cứ 100g ức bò thì có đến 21g Protein và 155 calo, rất phù hợp để bạn có thể làm những món ăn bổ dưỡng cho gia đình mình.

Nạc vai: Ngon nhất khi hầm hay làm bò viên
Nạc vai là phần thịt ở giữa xương vai, nách, phía thân trước. Phần thịt này khá là dai, vì vậy để chế biến nạc vai ngon nhất, các đầu bếp thường dùng để làm các món hầm hay xay thịt để làm bò viên cũng rất ngon.

Sườn: Sườn nướng hoặc chiên là lựa chọn hoàn hảo
Xương sườn giữa của bò khá mềm nên thích hợp để làm món sườn bò nướng, món chiên hoặc bò hầm kiểu Pháp. Vì sườn mềm, không dai nên các bạn không cần phải chế biến cầu kỳ hay tẩm ướp lâu mất thời gian mà vẫn đạt được độ thơm ngon đúng điệu.

Thịt ba chỉ: Ngon nhất khi nướng, xào, nhúng lẩu
Ba chỉ bò là phần thịt được lấy ở bụng bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ, ăn mềm, béo hay dùng để nướng, xào, nhúng lẩu. Nếu có thêm sụn thì dùng để làm món hầm ăn cũng rất ngon. Thế là bạn đã biết các món nướng, lẩu thường dùng phần thịt bò nào rồi đúng không.

Bắp bò: Bò hầm, luộc, kho, nấu canh luôn được ưa chuộng
Bắp bò còn được gọi là thịt chân giò, được chia ra thành hia phần đó là thịt bắp chân trước và sau. Phần bắp nhỏ ở chân trước gọi là bắp hoa, phần nằm giữa lòi bắp đùi ở chân sau được gọi là bắp rùa ăn mềm hơn bắp hoa.

Phần thịt này được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là hầm, luộc, hấp, kho hay nấu canh để giữ độ ngon có sẵn của thịt bắp.Đây cũng là phần có giá trị dinh dưỡng nhất vì thế giá thành khá mắc so với các phần còn lại. Cứ 100g bắp bò mang đến cho bạn lượng Protein dồi dào lên đến 34g và 201 calo

Ăn vặt cuối tuần với món mận dằm bò khô cực cuốn, cực bắt miệng

Cực lạ miệng với món gỏi bò khô ngũ sắc ngon khó cưỡng

5 cách nhận biết khô bò nhuộm phẩm màu


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Thịt bò mua phần nào ngon nhất? Thịt bò mua phần nào ngon nhất? Thịt bò mua phần nào ngon nhất? Thịt bò mua phần nào ngon nhất?  Thịt bò mua phần nào ngon nhất?  Thịt bò mua phần nào ngon nhất?  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here