Thơm ngon với món bắp sấy khô bò cực đơn giản dễ làm tại nhà

Bắp sấy khô bò chắc cũng không còn quá xa lạ đối với các tín đồ ăn vặt, thậm chí nó còn được xem là món ăn cực kỳ “bắt bia”. Với sự giòn giòn của bắp cộng với chút cay, ngọt, mặn hài hòa của khô bò đã cho ra một món ăn khiến bạn sẽ không thể ngừng tay khi ăn.

Nếu tò mò cách làm món ăn này thì hãy để JEJU ORGANIC “mách” bạn cách làm món bắp sấy khô bò qua bài viết dưới đây nhé!

thom-ngon-voi-mon-bap-say-kho-bo

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gì cho món bắp sấy khô bò?

  • Dùng 2 bắp ngô khoảng 400g
  • Khô bò: 200g
  • Đường, ớt bột, dầu ăn

Muốn bắp được ngon thì bạn chọn ngô nếp vàng, mềm và chắc. Chọn bắp to, không quá già cũng không quá non. Để làm ngô cay không nhất thiết phải dùng ngô ngọt, chỉ cần không tìm được ngô nếp thì dùng ngô tẻ hoặc ngô Mỹ.

Đã có bắp ngon thì khô bò cũng phải ngon. Chính vì thế hãy lựa chọn khô bò chính hãng uy tín hoặc liên hệ JEJU nhé!

  • Quan sát hình dạng và màu sắc
  • Lựa chọn thương hiệu
  • Chọn khô bò miếng mang gia vị truyền thống tự nhiên

thom-ngon-voi-mon-bap-say-kho-bo

Sau khi chuẩn bị nguyên hoàn tất thì bắt tay vào thực hiện món bắp sấy khô bò 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp mua về gọt bỏ râu, dùng tay rửa sạch và tách lấy hạt. Để nhìn đẹp hơn, bạn nên tách cẩn thận để giữ nguyên hình dạng của các hạt ngô. Rửa lại ngô một lần nữa rồi ngâm với nước sạch để hạt ngô nở mềm trong 3 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo, nếu không khi chiên sẽ bị bắn dầu.

thom-ngon-voi-mon-bap-say-kho-bo

Bước 2: Tiến hành chiên ngô

Để chiên ngô, hãy dùng chảo sâu lòng. Cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng trút hết phần ngô đã ráo nước vào chảo. Để lửa nhỏ để ngô không bị cháy mà chuyển sang màu vàng nâu. Lâu lâu bạn đảo đều ngô, khi thấy hạt ngô chuyển sang màu vàng giòn, vừa ăn thì tắt bếp.

thom-ngon-voi-mon-bap-say-kho-bo

Chuẩn bị một cái rổ có lót giấy thấm dầu mỡ. Vớt bắp ra để ráo. Dầu sẽ làm giảm độ giòn của hạt ngô.

Bước 3: Thành phẩm

Đó là bước cuối cùng. Bạn thêm đường và ớt bột vào ngô hoặc trộn riêng để trộn chúng với nhau trước. Sau đó cho phần ngô đã chiên trước đó vào cùng với bò khô và trộn đều. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị là hoàn thành.

thom-ngon-voi-mon-bap-say-kho-bo

Cách bảo quản bắp sấy khô bò

Sau khi hoàn thành các bước chế biến, bạn đợi bắp sấy khô bò nguội hoàn toàn. Tiếp đến cho vào hộp nhựa, lọ thủy tinh có nắp đậy kín hoặc túi ni lông buộc kín, tránh tiếp xúc với không khí để giữ được độ giòn và thơm khi thưởng thức.

Món bắp sấy khô bò này không chỉ ngon mà còn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn cho nó vào túi ziplock sạch hoặc lọ có nắp đậy và để trong tủ lạnh, nó có thể để được đến một tuần. Nhưng tốt nhất bạn nên ăn ngay sau khi làm để ngô ngon nhất và giữ được độ giòn.

Qua bài viết mà JEJU ORGANIC chia sẻ phía trên hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bắp sấy khô bò hấp dẫn này. Đơn giản và không mất nhiều thời gian và cũng có thể trở thành món ăn để tiếp khách hoặc ăn khi tụ tập bạn bè.


Học ngay món nộm hoa chuối bò khô chống ngán tại nhà

Cách làm salad bò khô kiểu Hàn mới lạ, ngon mê ly!

Cách làm gỏi dưa leo bò khô chưa đến 15 phút


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here