Cách làm kim chi lá mè chuẩn vị Hàn Quốc, ăn cực ngon

Cách làm kim chi lá mè chuẩn vị Hàn Quốc, ăn cực ngon. Không chỉ kết hợp với đồ nướng, để nâng cao hương vị của món ăn, chúng ta có thể chế biến loại rau này thành món kim chi lá mè dùng để ăn kèm cũng có thể tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo. Hãy cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé!

Lá Mè, Lá Vừng (hay còn gọi là Lá tía tô Hàn Quốc) là một loại rau của mùa hè. Ngoài việc được dùng để ăn kèm với thịt nướng và làm gia vị cho 1 số món ăn thì lá mè cũng trở thành nguyên liệu chính để chế biến thành món ăn phụ (banchan) mang đậm nét truyền thống của người Hàn với vị ngon khó cưỡng.
Để đảm bảo có lá mè ăn quanh năm thì người Hàn sẽ bảo quản theo cách truyền thống là ngâm trong nước tương và một chút giấm hoặc họ đem muối/ủ thành món Kim chi Lá Mè có vị thơm nồng, cay nhẹ bởi các gia vị đặc trưng cho món Kim chi như bột ớt, nước mắm, ớt tươi…

1. Nguyên liệu làm kim chi lá mè

  • 80 lá mè
  • 1/2 củ hành tây
  • 50g cà rốt
  • Tỏi băm
  • 60ml nước tảo bẹ
  • Gia vị: Nước mắm, nước tương, bột ớt Hàn Quốc

2. Cách làm kim chi lá mè

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá mè mua về rửa sạch, vẩy cho thật ráo. Cắt bớt phần cuống lá. Hành tây bóc vỏ, thái sợi mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Ớt sừng rửa sạch, thái lát.

Bước 2: Pha sốt kim chi

Bạn hãy cho hành tây, cà rốt thái sợi vào tô. Cho thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng bột ớt Hàn Quốc, 60ml nước tảo bẹ (có thể bỏ qua). Trộn đều cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau.

Bước 3 Ướp lá mè

Bạn hãy ướp từng lá mè với hỗn hợp kim chi vừa trộn, xếp lá mè vào hộp. Bạn hãy khéo léo cân chỉnh để ướp hết số lá mè nhé! Phần gia vị còn lại, bạn hãy cho hết vào hộp.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn có thể dùng kim chi lá mè tươi sau khi ướp khoảng 30 phút. Hoặc sau 30 phút, bạn bảo quản kim chi lá mè trong ngăn mát tủ lạnh và sửa dụng trong 2 tuần.

3. Thưởng thức

Kim chi lá mè có hương vị rất mới lạ. Lá mè dai dai, thơm thơm, thấm đẫm các loại gia vị nên càng tăng thêm vị ngon. Món kim chi lá mè mặn mặn, cay cay này rất thích hợp để ăn cùng thịt nướng, cơm trắng. Thưởng thức ngay bạn nhé!

5 món ăn chống ngán ngày Tết cực ngon

Học ngay cách làm khô bò me hấp dẫn ăn cực cuốn!

Bỏ túi ngay công thức làm mực khô rang muối ớt siêu cuốn miệng


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

kimbap Hàn Quốc kimbap Hàn Quốc kimbap Hàn Quốc kimbap Hàn Quốc kimbap Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here