Người Hàn thường tặng gì vào dịp Tết? 5 lưu ý khi tặng quà cho người Hàn

Người Hàn thường tặng gì vào dịp Tết? Thời đại công nghệ hiện nay, việc gửi lời chúc mừng cho ai đó là việc quá dễ dàng. Nhưng đôi khi không phải với người nào mình cũng làm như vậy được. Tùy vào mỗi đối tượng mà chúng ta nên thể hiện những tình cảm khác nhau.

Ví dụ như khi tặng quà dịp lễ Tết thì nên tặng những món quà mang ý nghĩa chúc mừng tốt đẹp. Liệu các bạn có tự hỏi món quà nào sẽ được người Hàn tặng nhau vào dịp Tết hay không? Cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

10 Exquisite Handmade Gifts You Can Buy in Seoul | KoreaTravelPost

Người Hàn thường tặng gì vào dịp Tết?

 • Người Hàn thường tặng gì vào dịp Tết? – Thực phẩm chức năng

Sức khoẻ là điều mà mọi lứa tuổi ở Hàn coi trọng, đặc biệt là những người lớn tuổi. Do đó vào dịp Tết, con cháu thường mua tặng bố mẹ, ông bà những set hồng sâm hoặc đông trùng hạ thảo.

Hàn Quốc vốn là đất nước của sâm nên việc tìm kiếm những set quà này là 1 điều không hề khó khăn chút nào. Một trong những hãng sâm nổi tiếng của Hàn Quốc phải kể đến như Cheong kwan Jang, Pocheon, Daedong, Kgs…

Cao hồng sâm chính phủ KGC Hàn Quốc | Hồng Sâm Cheong Kwan Jang

 

 • Người Hàn thường tặng gì vào dịp Tết? – Hoa quả

Cũng giống như Việt Nam thì ngày Tết, người Hàn cũng thích tặng hoa quả. Set đồ này phụ hợp với mọi lứa tuổi. Hoa quả dùng làm đồ tặng ở Hàn thường rất to và đẹp. Bạn có thể chọn táo, lê, nho. Đặc biệt, vào khoảng thời gian Tết thì Hàn còn vào mùa quýt Jeju hanlabong nữa nha.

Hallabong (한라봉) – Quốc bảo đảo Jeju

 • Người Hàn thường tặng gì vào dịp Tết? – Thịt bò

Người Hàn rất thịt, đặc biệt là thịt bò. Với những người có điều kiện thì thịt bò chính là món quà cao cấp nhất. Vì thế nếu muốn tặng thì hãy tham khảo loại thịt bò cao cấp Hanwoo thử nhé!

Loại thịt bò này có gì đặc biệt mà mỗi năm Hàn Quốc chỉ xuất khẩu 44 tấn?

 • Người Hàn thường tặng gì vào dịp Tết? – Đồ khô

Khác với Việt Nam là bạn có thể tặng các loại khô cá, khô mực hay khô bò vào dịp Tết. Hàn Quốc lại tặng những set đồ khô. Tiêu biểu nhất phải kể đến set spam thịt nguội, dầu ăn hoặc set lá kim. Đây đều là những món đồ mà nhà nào ở Hàn cũng cần.

 • Người Hàn thường tặng gì vào dịp Tết? – Dầu gội sữa tắm

Đây là cũng là 1 trong những set quà bán chạy nhất ở Hàn Quốc dịp lễ Tết. Những set dầu gội, sữa tắm này khá rẻ nhưng có 1 nhược điểm là nếu người nhận không quen dùng hãng bạn tặng thì nó sẽ là vấn đề đó.

 • Người Hàn thường tặng gì vào dịp Tết? – Cafe

Người Hàn Quốc rất thích uống cà phê và phải nói là nhà ai cũng có cà phê hoà tan. Nếu không biết tặng quà gì thì set cà phê là món quà không bao giờ là lựa chọn tồi đâu.

Nên uống cà phê vào lúc nào? Có nên uống cafe trước khi ăn sáng?

Người Hàn thường tặng gì vào dịp Tết? Những điều lưu ý khi tặng quà cho người Hàn 

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi tặng quà cho người Hàn Quốc:

 • Quà tặng được trao và nhận bằng cả hai tay.
 • Quà tặng không được mở trước mặt người tặng. Nếu muốn mở quà trước mặt người tặng thì nên hỏi ý kiến của họ trước
 • Nếu bạn nhận được một món quà, thì theo phong tục bạn nên tặng lại một loại quà tương tự trong tương lai.
 • Khi tặng quà cho người lớn tuổi hơn mình, bạn nên cúi đầu và nói lời cảm ơn. Khi nhận quà, bạn nên cảm ơn người tặng và nói rằng món quà rất ý nghĩa đối với mình.
 • Khi sử dụng giấy gói quà tặng người Hàn, nên sử dụng giấy màu vàng và màu đỏ, vì người Hàn quan niệm đây là màu mang lại sự may mắn và bình an cho người nhận.

10 quà tặng đối tác nước ngoài mang đậm chất Việt, ý nghĩa nhất

Qua bài viết phía trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu thêm về phong tục tặng quà ngày Tết của người Hàn rồi đúng không? Qua đó có thể thấy rằng Tết giữa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm khác biệt.

Chỉ còn chưa đầy vài tháng nữa là mùa Tết lại về rồi, nếu chưa biết tặng quà gì để biếu người thân hay sếp thì các set khô của JEJU ORGANIC sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho chị em luôn.


Ăn mực khô không nên uống gì? Những người không nên ăn mực khô

Chiêu đãi cả nhà món xoài dầm bò khô ngon khó cưỡng

Nhâm nhi cuối tuần với 2 món ăn vặt từ bò khô


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here