Những dịp tặng quà của người Hàn 

Những dịp tặng quà của người Hàn. Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc đã trở thành một nét đẹp trong phong tục truyền thống của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về văn hóa tặng quà này. Hãy cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu về những dịp tặng quà của người Hàn và xem họ thường tặng nhau món quà gì trong những dịp này nhé.

1.Những dịp tặng quà của người Hàn – ngày Tết

Vào ngày tết Nguyên Đán hay tết Trung thu người Hàn Quốc thường tặng quà thay cho việc gửi lời cảm ơn chân thành đến bố mẹ hay những người lớn xung quanh. Người Hàn Quốc thường tặng những đồ bổ cho sức khỏe như thuốc bổ, hồng sâm hay những thực phẩm như thịt, cá, khô, trái cây vào ngày tết Nguyên Đán.

Hơn nữa, người Hàn Quốc còn tặng những bộ đồ dùng thiết yếu có thể sử dụng trong đời sống hàng ngày.

2.Những dịp tặng quà của người Hàn –  tân gia.

Khi nhận được lời mời tham dự tiệc tân gia người Hàn Quốc thường chuẩn bị những món quà có ý nghĩa đặc biệt. Vì việc đi thăm nhà mới sẽ bắt đầu cho cuộc sống sau hôn nhân hay cuộc sống sau khi chuyển qua nhà mới nên thông thường người Hàn Quốc sẽ tặng bột giặt hay loại giấy vệ sinh cuộn tròn mang lời chúc sẽ trở nên giàu có và mọi việc trở nên thuận lợi. Khăn giấy mang ý nghĩa mọi việc sẽ trôi chảy, dễ tháo gỡ như cuộn giấy vệ sinh; bột giặt thì lại có ý nghĩa tài sản sẽ tăng thêm nhiều như bọt xà phòng. 

Thành viên Baekhyun (EXO) tặng quà tân gia cho thành viên Xiumin cùng nhóm bằng giấy vệ sinh đúng chuẩn phong tục Hàn

Những món quà trên nghe khá là kì dị nhưng thực chất tặng gia chủ khăn giấy trong tiêc tân gia lại là điều rất bình thường trong văn hóa Hàn Quốc. Tặng khăn giấy có ý nghĩa rằng mọi chuyện ở ngôi nhà mới này đều sẽ trôi chảy, dễ tháo gỡ như khăn giấy. Họ tin rằng chiều dài của những cuộn giấy tượng trưng cho sự lâu bền.

Và dạo gần đây còn có những món quà như những chậu hoa xinh đẹp hay những món quà cần thiết cho căn nhà mới.

3. Những dịp tặng quà của người Hàn – cầu chúc thi đỗ.

Ở Hàn Quốc việc tặng quà cầu chúc thi đỗ cho những người trước kì thi cũng rất quan trọng. Theo truyền thống người Hàn Quốc sẽ tặng những món quà như kẹo mạch nha hay bánh gạo để cầu chúc cho việc thi cử suôn sẻ. Vì kẹo mạch nha và bánh gạo hơi dinh dính nên có ý nghĩa biểu hiện cho việc làm bất kì bài thi nào cũng tốt.

Hiện nay cũng có việc tặng những món quà thú vị như cái nĩa hay giấy vệ sinh. Giấy vệ sinh có ý nghĩa làm bài thi trôi trảy, dễ dàng; còn cái nĩa chứa đựng ý nghĩa sẽ làm thật tốt khi có những vấn đề không biết.

JEJU ORGANIC vừa điểm qua những dịp tặng quà của người Hàn, bạn còn thắc mắc điều gì nữa không? Nếu có hãy bình luận dưới bài viết để JEJU ORGANIC chia sẻ cùng bạn nhé.

Khô mực ăn sống có được không? 5 lưu ý khi ăn

Chiêu đãi cả nhà món xoài dầm bò khô ngon khó cưỡng

Tìm hiểu 5 món canh đặc trưng của người Hàn


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here