Thử ngay gỏi đu đủ da heo ăn kèm khô bò cực dễ chế biến

Gỏi đu đủ da heo ăn kèm khô bò nghe có vẻ khá lạ miệng. Nhưng khẩu vị của món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn phải bất ngờ vì độ giòn ngon của đủ hòa cùng chút sực sực của da heo kèm theo đó là vị mặn ngọt của khô bò hòa cùng nhau rất hài hòa.

Nghe đến đó thôi JEJU ORGANIC chắc chắn nhiều bạn cũng rất tò mò về món ăn này rồi. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món gỏi trộn ngon, mới lạ này cho gia đình mình vào dịp cuối tuần này nhé!

thu-ngay-goi-du-du-da-heo-an-kem-kho-bo

Bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu gì cho món Gỏi đu đủ da heo ăn kèm khô bò  

  • Da heo: 400gr
  • Đu đủ: 500gr
  • Hành tây: 50gr
  • Sả: 2 tép
  • Tỏi: 15gr
  • Ớt: 2 trái (tùy theo độ cay của khẩu vị gia đình bạn)
  • Đậu phộng rang: 30gr
  • Khô bò: 30gr
  • Nước cốt chanh: 35ml
  • Rau mùi, húng quế, bạc hà, kinh giới: mỗi thứ một ít
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, đường

thu-ngay-goi-du-du-da-heo-an-kem-kho-bo

Cùng bắt tay thực hiện món Gỏi đu đủ da heo ăn kèm khô bò thôi nào! 

Đầu tiên bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu

  • Đu đủ, cắt làm đôi hoặc làm tư, ngâm vào chậu nước khoảng 5 – 10 phút cho ra hết nhựa. Sau đó rửa sạch rồi gọt vỏ, bổ ra và bỏ hạt, cắt bỏ phần cùi đắng ở đầu cuống rồi bào thành sợi dài.
  • Bào đến đâu, bạn ngâm đu đủ trong nước muối pha loãng đến đó, cho thêm vài cục đá lạnh để đu đủ trắng và giòn hơn.
  • Rau thơm các loại làm sạch, cắt nhỏ.
  • Tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ.

thu-ngay-goi-du-du-da-heo-an-kem-kho-bo

Mẹo nhỏ: Bạn có thể ngâm đu đủ trong một thau nước muối loãng và thêm 1/2 trái chanh khoảng 5 phút để giúp đu đủ trắng ngon.

  • Da heo cạo sạch, xát với muối và chanh hoặc giấm khi rửa để khử bớt mùi hôi, lấy ra rửa lại với nước.
  • Cho da heo vào nồi, thêm nước ngập da heo, thêm 1 muỗng canh bột canh, 50g hành tây, 40g sả, luộc khoảng 15 – 20 phút trong lửa lớn cho chín. Da vớt ra thả vào tô nước lạnh có thêm ít chanh ngâm khoảng 5 phút cho giòn và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo rồi đem da heo ra để ráo và thái mỏng.

thu-ngay-goi-du-du-da-heo-an-kem-kho-bo

Sau khi sơ chế các nguyên liệu thì tiến hành đến bước trộn gỏi

  • Cho da heo, đu đủ đã bào vào tô lớn, cho thêm 40ml nước mắm vào. Nhẹ tay trộn đều cho hỗn hợp thấm đều nhau.
  • Cho thêm 55g đường, 35ml nước cốt chanh, tỏi và ớt đã băm nhỏ rồi trộn đều cho gỏi thấm.
  • Cuối cùng, cho rau mùi, húng quế, bạc hà, kinh giới vào tô và trộn đều một lần nữa.

thu-ngay-goi-du-du-da-heo-an-kem-kho-bo

Mẹo nhỏ: Nếu bạn trộn gỏi chưa quen tay, bạn có thể pha nước mắm trộn gỏi riêng, nêm nếm vừa ăn rồi mới cho vào tô đu đủ.

Cuối cùng rắc thêm lên một ít khô bò để món ăn thêm mặn ngọt cay cay hấp dẫn hơn. Đừng quên rắc thêm ít đậu phộng rang cho món ăn thêm bùi bùi béo béo nhé!

Với công thức cực đơn giản và những nguyên liệu không khó tìm, bạn đã có thể tự tay làm được món Gỏi đu đủ da heo ăn kèm khô bò rồi. Nếu muốn mua khô bò chính hãng “xịn xò” thì liên hệ JEJU ORGANIC ngay nhé! Chúc bạn thành công với món ăn này.


Cách làm trái cây lắc khô bò cực ngon

Cách làm gỏi bưởi khô bò ngon hấp dẫn

Cách làm cóc dầm khô bò cực ngon


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here